TỔNG HỢP CÁC LOẠI PHỤ KIỆN DÙNG CHO BỘ ĐÀM MÀ BẠN NÊN BIẾT

portable antennas 800x255 2

Phụ kiện bộ đàm là những sản phẩm tưởng không mà lại cần thiết hơn mình tưởng. Tai nghe, sạc nhanh, anten, micro đeo vai,… đều là những loại phụ kiện rất dễ sử dụng và hữu dụng với người dùng bộ đàm. Trong bài viết này Fes Việt sẽ liệt kê những loại phụ kiện bộ đàm phổ biến trên thị trường hiện nay cùng những điểm nổi bật của từng dòng sản phẩm đó. Mong rằng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về các sản phẩm này và chọn được cho mình sản phẩm ưng ý.

Anten bộ đàm

Phụ kiện đầu tiên và cũng là một trong số những phụ kiện quan trọng nhất chính là anten bộ đàm. Bộ đàm cần có anten thì mới có thể nghe gọi đến các máy khác được. Anten bộ đàm hiện nay đều có sẵn khi bạn mua máy bộ đàm mới, tuy nhiên trong trường hợp bạn làm hỏng anten thì nhất định phải mua mới thì mới tiếp tục dùng máy được. Các dòng anten hiện nay đều chỉ lắp được ở một vài mã bộ đàm nhất định trong cùng thương hiệu, do đó nếu cần mua mới thì bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh mua phải sản phẩm không phù hợp.

portable antennas 800x255 2

Các hình dạng thường thấy của anten bộ đàm cầm tay

Pin bộ đàm

Giống như anten, pin cũng là phần không thể thiếu của bộ đàm. Pin cũng được bán kèm sẵn khi bạn mua máy, tuy nhiên so với toàn bộ thiết bị thì tuổi thọ của pin lại ngắn hơn nhiều. Máy bộ đàm có tuổi thọ khoảng 3-5 năm nhưng tuổi thọ của pin tối đa chỉ khoảng 1,5 – 2 năm. Người dùng bộ đàm thông thường sẽ có thể phải thay pin ít nhất 1 lần trong suốt thời gian sử dụng máy. Nếu bạn thấy pin của bạn có dấu hiệu bị chai, tụt pin nhanh, thường xuyên bị nóng,…thì bạn nên thay pin mới để đảm bảo bộ đàm luôn trong trạng thái tốt nhất.

1263555292 493911 400x400 1

Pin bộ đàm thế hệ mới hiện nay đa số đều sử dụng pin Li-Ion là loại có thể sạc nhồi và thân thiện với môi trường

Cốc sạc bộ đàm

Cốc sạc bộ đàm cũng là phụ kiện mà khi mua bạn sẽ được nhà sản xuất cung cấp sẵn. Mỗi cốc sạc bộ đàm đều có thể sạc bộ đàm theo 2 hình thức – sạc cả máy hoặc chỉ sạc pin. Loại cốc sạc này rất dễ sử dụng và cũng dễ mua mới thay thế. Nhưng lưu ý là bạn chỉ được mua sạc cùng hãng với pin và bộ đàm của mình, không nên mua sạc của hãng khác.

sac bo dam motorola gp3188 s1681

Sạc bộ đàm Motorola

Sạc đa năng 6 hộc

Một loại phụ kiện rất được ưa thích ở các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng bộ đàm với số lượng lớn – sạc đa năng 6 hộc. Loại sạc này có thể đồng thời sạc được pin cho 6 máy cùng lúc, giúp tiết kiệm thời gian và công sức sạc cho người dùng. Hiện nay trên thị trường có Kenwood, Motorola và Vertex Standard đã cho ra mắt sản phẩm sạc đa hộc này và nhận được rất nhiều phản ứng tích cực.

bo sac pin bo dam kenwood 434x400 1

Sạc đa năng 6 hộc cho phép sạc cùng 1 lúc 6 pin/máy

Tai nghe bộ đàm

Tai nghe bộ đàm là phụ kiện rất được ưa chuộng bởi những người dùng thuộc lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, an ninh, bảo vệ,….Loại phụ kiện này sẽ giúp người dùng tăng năng suất làm việc lên nhiều hơn 30%. Lý do là bởi nó giúp người dùng rảnh tay khi nghe gọi qua bộ đàm, đồng thời giúp chất lượng âm thanh người dùng nhận được rõ ràng hơn. Vì thế người dùng có thể đồng thời làm nhiều công việc khi sử dụng thiết bị này,;ví dụ như vừa nghe điều phối từ quản lý, vừa bưng đồ ăn cho khách,…. Một số loại tai nghe còn tích hợp sẵn micro để trả lời, càng tiện lợi hơn cho người dùng trong việc trao đổi thông tin.

hospitality earpiece 2

Tai nghe bộ đàm thường được thiết kế nhỏ gọn tiện lợi

Microphone bộ đàm

Microphone bộ đàm trên thị trường hiện nay đa số là loại micro rời,;phía sau có phần cài trên quần áo nên thường được người dùng gắn trên vai. Loại phụ kiện này cực kỳ cần thiết đối với bộ phận chỉ huy,;điều hướng trong tất cả các ngành nghề. Âm thanh qua micro rời cũng sẽ rõ ràng hơn và được lọc tiếng ồn tốt hơn micro có sẵn trên bộ đàm,;giúp thông tin đến máy nhận được rõ ràng và chính xác nhất có thể.

rsm guard use 2way radio

Sử dụng microphone bộ đàm giúp âm thanh truyền đi rõ nét hơn

Bao da bộ đàm

Bao da bộ đàm là phụ kiện cần thiết giúp bảo vệ;máy của bạn khỏi mồ hôi, hơi nước, bụi bẩn và va chạm. Máy của bạn sẽ luôn được bảo vệ tốt, tránh bị rơi vỡ, hỏng hóc, giảm tuổi thọ máy. Đa số các dạng bao da bộ đàm hiện tại là loại lồng vào thắt lưng,;rất nhỏ gọn và tiện lợi cho người dùng. Giá bao da bộ đàm cũng không quá đắt,;bạn có thể dễ dàng chọn mua một chiếc bao da mà không cần phải đắn đo quá nhiều. Tuy nhiên bạn vẫn cần xem kĩ kích thước;để tránh mua phải loại rộng hoặc chật so với bộ đàm đang dùng.

1fba7e847b8c23d056a408f0d3d9c104 400x400 1

Bao da đựng bộ đàm có dây đeo

Bát cài lưng

Đa số các hãng sản xuất bộ đàm hiện nay đều có kèm bát cài lưng khi bạn mua hàng. Loại phụ kiện này giúp bạn có thể giữ bộ đàm ở trên thắt lưng, tránh phải cầm quá nhiều gây mỏi tay. Trong trường hợp nếu bạn có bao da bộ đàm rồi, thì có thể không cần sử dụng bát cài lưng, còn nếu không có thì có thể sử dụng bát cài lưng để cố định máy tại một chỗ.

5 6 400x400 2

Pin, cốc sạc, anten, bát cài lưng là những phụ kiện luôn đi kèm sẵn khi mua máy bộ đàm chính hãng