Sử dụng máy bộ đàm có phải đăng ký không?

https://fesviet.vn/wp-content/uploads/2022/04/may-bo-dam-motorola-1.jpg

Nguyên lý hoạt động của máy bộ đàm là sử dụng băng tần tần số để có thể truyền tín hiệu cho nhau

Theo quy định của pháp luật hiện hành tại khoản 1 điều 16 luật tần số vô tuyến điện , mọi tổ chức, cá nhân sử dụng băng tần số, tần số vô tuyến điện và thiết bị phát sóng vô tuyến điện phải có giấy phép trừ trường hợp thiết bị sử dụng nằm trong danh mục thiết bị vô tuyến điện được sử dụng có điều kiện.

Do đó, mọi hành vi sử dụng băng tần, tần số, thiết bị phát sóng vô tuyến điện không có giấy phép sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

Điều 77 Nghị định 174/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện có nội dung về việc xử phạt vi phạm quy định về sử dụng tần số, thiết bị vô tuyến điện.

Theo đó, các cá nhân tổ chức có hành vi vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trên một thiết b đối với hành vi sử dụng tần số, thiết bị văn phòng vô tuyến điện có công suất nhỏ hơn hoặc bằng 150W mà không có giây phép.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng trên một thiết bị đối với hành vi sử dụng tần số, thiết bị phát sóng vô tuyến điện có công suất lớn hơn 150 W và nhỏ hơn hoặc bằng 500W mà không có giấy phép.

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng trên một thiết bị đối với hành vi sử dụng tần số, thiết bị phát sóng vô tuyến điện có công suất lớn hơn 500 W và nhỏ hơn hoặc bằng 1 kW mà không có giấy phép.

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng trên một thiết bị đối với hành vi sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện có công suất lớn hơn 1 kW và nhỏ hơn hoặc bằng 5 kW mà không có giấy phép.

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng trên một thiết bị đối với hành vi sử dụng tần số, thiết bị phát sóng vô tuyến điện có công suất lớn hơn 5 kW và nhỏ hơn hoặc bằng 10 kW mà không có giấy phép.

Ngoài ra, tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị tịch thu tang vật, phương tiện thực hiện hành vi vi phạm và bị truy thu phí sử dụng tần số trong thời gian sử dụng tần số không có giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện.

Do đó, việc sử dụng bộ đàm là thiết bị phát sóng vô tuyến điện, nếu không có giấy phép thì tùy thuộc vào công suất và số lượng của bộ đàm mà tổ chức, cá nhân phải nộp phạt vi phạm hành chính tương đương với hành vi vi phạm.

Khi sử dụng bộ đàm các bạn phải đăng ký tần số với cơ quan quản lý. Chi phí đăng ký sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sử dụng và công suất thiết bị. Cũng như băng thông dải tần bạn mua.

Những trường hợp khi sử dụng bộ đàm mà không cần có giấy phép gồm: Máy bộ đàm tầm gần được đặt trên phương tiện nghề cá, hoạt động từ băng tần 26.96 MHz đến 27.41 MHz. Sử dụng để liên lạc giữa các phương tiện nghề cá hoạt động tại các vùng biển của nước ta.

Một số hãng máy bộ đàm được ưa chuộng hiện nay

Máy Bộ đàm Motorola

https://fesviet.vn/wp-content/uploads/2022/04/may-bo-dam-motorola-1.jpg

>>>Xem thêm: Máy bộ đàm Motorola

Bộ đàm Motorola là thương hiệu bán chạy số 2 sau Kenwood. Dòng sản phẩm này cũng làm cho khách hàng rất hài lòng khi sử dụng

Những tính năng nổi bật của dòng bộ đàm Motorola:

Chế độ tiết kiệm Pin

Có khả năng chống bụi, chịu va đâp, chấn động cho phép máy làm việc trong những điều kiện khắc nghiệt

Tính năng gọi khẩn cấp bằng 1 phím bấm

Có thể lựa chọn độ rộng kênh, có tín hiệu âm thanh thông báo kênh

Công suất phát cao

Máy Bộ đàm Kenwood

https://fesviet.vn/wp-content/uploads/2022/04/may-bo-dam-kenwood-1.jpg

>>>Xem thêm: Máy bộ đàm Kenwood

Bộ đàm Kenwood là thương hiệu bộ đàm nổi tiếng trên thị trường. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất và kiểm định dựa trên tiêu chuẩn quân sự và có giá thành khá cạnh tranh, phù hợp với các công việc như quán ăn, nhà hàng, cafe …

Ưu điểm nổi bật của bộ đàm Kenwood:

+ Xuất xứ: Singapore

+ Pin Lion sạc nhồi, sạc nhanh

+ Dây cao su viền máy chống nước.

+ Thân máy chắc chắn, chống va đập.

+ Hộp máy được làm theo tiêu chuẩn chống sóc.

+ Loa ngoài chống nước, bụi theo thiết kế mê cung.

Bộ đàm kenwood có thể hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt, ồn ào, cự ly liên lạc tới 3km như trong các nhà xưởng, kiểm lâm, du lịch,…

Máy bộ đàm Spender

NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA DÒNG BỘ ĐÀM SPENDER TC-200UNT

– Phần thân chính của bộ đàm Spender TC-200UNT khá gọn với vỏ ngoài bằng nhựa đen, được tạo nhám phù hợp giúp chống trượt tay, trong khi đó phần loa thoại được giấu khéo léo sau các khe nhỏ được cách điệu dưới dạng lá sách.

– Ngoài ra, phần đỉnh trên thân chính của TC-200UNT là anten thu phát sóng dạng dẻo thuận tiện khi vận hành.

– Đơn giản, dễ sử dụng với nút bật/tắt nguồn kiêm nút điều chỉnh âm lượng và nút xoay chọn kênh tương tự các bộ đàm khác.

– Cảnh báo kênh (channel) bằng âm thanh đang chọn dưới ngôn ngữ tiếng Anh, chẳng hạn như “One”, “Two”,… có thể dễ dàng điều chỉnh kênh mà không cần phải nhìn vào máy.

Bên trong thân máy có đầy đủ số Serial, mã vạch cũng như tiêu chuẩn ISO 9001:2015

– Phía dưới nút PTT (Push to Talk) là nút quét/dò kênh cũng như kích hoạt chế độ báo động khẩn cấp nhằm tạo sự thuận tay cho số đông người dùng.

– Với 16 kênh của bộ đàm Spender TC-200UNT cho phép người dùng bố trí các đội làm việc thành những nhóm đàm thoại riêng lẻ, nâng cao tính linh hoạt của máy bộ đàm.

– Với 50 CTCSS và 214 DCS tone Spender TC-200UNT cho phép người sử dụng chỉ nghe các cuộc gọi trong nhóm rõ ràng.

– Giới hạn thời gian phát – Time-out Timer (TOT): Việc truyền dữ liệu vượt quá giới hạn thời gian định trước, các đài phát thanh sẽ dừng lại sau khi chuông cảnh báo. TOT có thể ngăn chặn bất kỳ hư hỏng gây ra do truyền tín hiệu liên tục.

– Tín hiệu báo pin yếu – Low Battery Alert: Khi pin thấp, chỉ báo tình trạng làm việc nhấp nháy đỏ, nhắc nhở ta sạc điện hoặc thay pin.

FES Việt chuyên cung cấp các loại máy bộ đàm, tai nghe máy bộ đàm toàn quốc.

BẠN CẦN TƯ VẤN THÌ LIÊN HỆ NGAY FES VIỆT : 0938 933 784 – 0888 103 139 – 02873 08 09 99