Hướng dẫn chọn mua máy bộ đàm phù hợp với nhu cầu.

bo dam cong trinh 1 1

Thông thường người sử dụng hiện tại rất bối rối khi có nhu cầu sử dụng máy bộ đàm nhưng không biết lựa chọn máy bộ đàm như thế nào để đáp ứng được công việc mà chi phí phải chăng nhất.

bo dam cong trinh 1 1

KHÔNG LO VỀ GIÁ, CHỈ LO VỀ CHẤT LƯỢNG

Nếu quý khách có tài chính tốt, không quá quan tâm về giá thì Fes Việt xin phép đưa ra 1 số hướng dẫn như sau:

– Cự ly ngắn :

Quý khách có thể chọn 1 số dòng Motorola, Kenwood, icom, Spender chính hãng. Để đảm bảo được chính hãng, quý khách cần check model, so sánh khớp với hình ảnh được niêm yết tại website của hãng. Yêu cầu chứng từ CO CQ và T-A ( Chứng nhận hợp quy )từ phía nhà cung cấp. Nếu nhà cung cấp đảm bảo hết thì quý khách có thể lựa chọn mua. Hoặc liên hệ Fes Việt để được tư vấn. Fes Việt Cam kết 100% tư vấn đúng sự thật và chịu hoàn toàn trách nhiệm về tất cả dịch vụ cung cấp và tư vấn.

Một số mẫu gợi ý : Motorola XIR P6620i, Motorola XIR P3688, Motorola VZ-20/28. Kenwood TK2000/3000, Kenwood NX1200/1300A, icom IC-F3003/F4003T, Spender TC-731 , Spender TC-741

– Dùng ở cảng:

Đa số ở cảng, người ta dùng sóng băng tần VHF, nên quý khách có thể lựa chọn các dòng đã tư vấn ở trên và lựa chọn dòng có tần số VHF là được.

– Nhà máy:

Thông thường ở nhà máy có độ ồn rất lớn, và từ tính rất nhiều. Quý khách có thể cân nhắc các dòng của Motorola và Kenwood là sự lựa chọn tốt nhất.

Theo kinh nghiệm của Fes Việt thì nếu ở nhà máy sản xuất, để đảm bảo tín hiệu được tốt nhất thì quý khách nên lựa chọn lắp đặt thêm bộ chuyển tiếp & khuếch đại sóng ( repeater). Bộ chuyển tiếp sóng tốt ví dụ như : SLR5300

– Hoạt động quân sự:

Về nhu cầu hoạt động quân sự thì tương tự như dùng ở cảng, nhưng ngược lại là hay dùng sóng UHF để xuyên vật cảng được tốt nhất. Và có thể cân nhắc dùng thêm trạm phát sóng SLR5300. Nếu có dịp công tác hoặc giao lưu với các BCH QS thì quý khách tham khảo nhé. Ở đây Fes Việt không tiện đề cập đến các khách hàng của Fes Việt.

– Hoạt động taxi / logitics:

Về hoạt động Taxi thì trước đây người ta sử dụng máy bộ đàm gắn xe ( có công suất 60W) kết hợp với các trạm phát sóng liên kết với nhau. Nhưng hiện tại, công nghệ 4.0 đã thay thế các thiết bị trên bằng thiết bị máy bộ đàm IP ( Hay còn gọi là bộ đàm 3G/4G) sử dụng sim di động. Băng cách này, chi phí tiết kiệm 1 cách rõ rệt ( giảm hẳn hơn 50% ) chi phí triển khai và quản lí.

Ngoài ra nó còn có các tính năng về quản lí trên nền tảng web.

Model đề cử có độ bảo mật, làm được nhiều việc nhất và giá cả phải chăng: Spender TC-1H

TỐI ƯU HOÁ VỀ CHI PHÍ VÀ CHẤT LƯỢNG

Đối với tối ưu về nhu cầu và chi phí thì là một bài toán khá khó đối với mỗi khách sử dụng. Để tối ưu hoá nhất thì nên liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn là tốt nhất. Và đương nhiên, không phải tất cả những nhà cung cấp họ đều hiểu biết, có tâm, hoặc có khi họ cố gắng bán những sản phẩm có giá trị lợi nhuận nhiều nhất.

Chính vì vậy, quý khách cần nắm 1 số thông tin, kiến thức về bộ đàm và cách sử dụng chúng để hạn chế nhất những rủi ro trong việc lựa chọn máy bộ đàm và cũng như nhà cung cấp.

– Phải hiểu máy bộ đàm là gì ? Ở đây Fes Việt gói gọn cho dễ hiểu nhất đó là thiết bị dùng để giao tiếp nhanh tức thì, hoạt động bằng sóng theo đường thẳng, không phụ thuộc vào sóng viễn thông ( trừ bộ đàm sử dụng sim 3G/4G ). Cự ly của nó phụ thuộc vào công suất phát và vật cản chắn sóng ( Ví dụ: Con người, cây cối, tường…)

– Cự ly bao nhiêu là đủ ? Thông thường Fes Việt rất hay gặp khách hàng muốn có cự ly càng xa càng tốt. Nhưng nếu hoạt động công việc trong 1 phạm vi nhất định thì nên chọn máy có phạm vi phù hợp để tối ưu chi phí và tính an toàn dữ liệu ( bảo mật ) cao hơn.

– Pin như thế nào là đủ ? Theo các hãng sản xuất hiện nay, thì việc sử dụng pin ít nhất sẽ 8h để đáp ứng công việc trong 1 ngày ( ca ) làm việc và họ cũng tính quá trình chai pin trong thời gian khuyến cáo sử dụng (thời gian bảo hành). Vì vậy quý khách cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Mà hãy chọn loại pin dang Lithium để sử dụng tốt hơn là Niken.

– Loa : Thông thường thì loa bộ đàm sẽ có các công suất 0.75mW , 1W. Và âm lượng có thể điều chỉnh được. Quan trọng ở đây thì nên quân tâm thêm các thông số về độ nhạy.. Mà trực tiếp tiếp xúc thì nên chọn máy có loa càng to, trong trẻo thì càng tốt. Vì loa là thứ mà có thể đánh giá trực tiếp về chất lượng sóng, bộ xử lí sóng có tốt hay không ?

– Anten : Theo nguyên lí, anten càng dài thì tín hiệu càng tốt. Nhưng quý khách nên quan tâm về độ dẻo(chống gãy), tính thẩm mỹ, và các thông số về độ nhạy để có được chất lượng sóng tốt hơn.

Và còn nhiều lưu ý như các chuẩn IP chống nước, chống bụi, tính năng rãnh tay VOX, thông báo kênh….

NẾU BẠN CẦN TƯ VẤN CHI TIẾT HƠN, HÃY LIÊN HỆ NGAY FES VIỆT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *