Chức năng Push to talk trên bộ đàm

chuc nang push to talk trong20be1bb9920c491c3a0m

Bộ đàm là thiết bị liên lạc vô cùng hữu ích. Nó cho phép liên lạc một lúc với nhiều người ở địa điểm khác nhau điều mà điện thoại di động không làm được. Bằng việc sử dụng chức năng Push-To-Talk trên máy bộ đàm chính hãng, tín hiệu âm thanh liên lạc sẽ được truyền tới các máy bộ đàm khác cùng tần số, giúp mọi người có thể liên lạc với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vậy Push-To-Talk là gì?

– Push-To-Talk (PTT) là một tính năng đặc biệt trên bộ đàm. Nó cung cấp công cụ giao tiếp giản đơn để một nhóm người một liên lạc chỉ với một nút bấm. Nó thường được gọi trong tài liệu hướng dẫn kỹ thuật của bộ đàm là “Push to Talk qua mạng không dây (PoC).

chuc nang push to talk trong20be1bb9920c491c3a0m

– PTT làm việc như thế nào?

– Nó dựa trên công nghệ Voice over IP (VoIP) bán-song công trên mạng GSM / GPRS thế hệ 2. Nhờ công nghệ IP, dịch vụ Push to talk sử dụng truy cập tài nguyên vô tuyến hiệu quả hơn so với dịch vụ di động chuyển mạch, dự trữ tài nguyên mạng, chỉ trong thời gian nói chuyện rất ngắn thay vì cho một phiên gọi/thoại như là điện thoại di động.

>>Xem thêm: máy bộ đàm cầm tay giá rẻ

– Tất cả các máy bộ đàm khi sản xuất đều có nút PTT. Bằng cách nhấn vào nút PTT, bạn có thể sử dụng bộ đàm này để nói chuyện với một nhóm người ngay lập tức và đồng thời, không như với điện thoại thông thường bạn chỉ có thể nói chuyện với một người tại một thời điểm. Người nhấn giữ nút PTT sẽ có thể nói chuyện trong khi những người khác có thể nghe thấy anh ta nói. Sau đó người gọi thả nút PTT, bất cứ ai khác trong nhóm muốn trò chuyện sẽ ấn nút và nói cho tất cả mọi người trong kênh cùng nghe. PTT nhóm chỉ có thể thực hiện khi cả hai phía người gọi và người nghe đang sử dụng chung một tần số, một kênh sóng liên lạc.

– Tính năng và tiện ích:

– Liên lạc tức thì: PTT là rất thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Nhấn nút PTT và ngay lập tức kết nối với gia đình, đồng nghiệp và bạn bè mà không có những rắc rối của quay số và phải đợi cho đến khi điện thoại di động kết nối bạn với người được gọi.

se1bbad20de1bba5ng20nc3bat20ptt20trong20be1bb9920c491c3a0m

– Thảo luận nhóm: Bạn có thể nói chuyện với nhiều người cùng một lúc bằng cách tất cả bộ đàm khác đều đang ở cùng một tần số. Chỉ cần trong phạm vi liên lạc của bộ đàm thì bạn bè của bạn có thể được tham gia cuộc gọi cùng một lúc. Tại một thời điểm chỉ có một người có thể nói, trong khi những người khác trong nhóm lắng nghe. Người nhấn nút PTT đầu tiên, sẽ có thể nói chuyện trong khi phần còn lại có thể lắng nghe người đó.

– Tiết kiệm chi phí: Một phương thức liên lạc sử dụng PTT tiện lợi tiết kiệm chi phí hiệu quả. Bạn có thể truyền đạt một thông điệp tới nhiều người tại cùng một thời gian, qua đó giúp bạn cắt giảm chi phí. Thay vì bạn phải sử dụng điện thoại di động liên lạc cho từng người, rồi mất thêm tiền cước hàng tháng. Sử dụng bộ đàm bạn chỉ cần bỏ chi phí đầu tư thiết bị, ngoài ra không mất thêm bất kỳ chi phí nào khác cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *