Những việc tuyệt đối không nên làm đối với máy bộ đàm

Cũng như bất kì thiết bị công nghệ nào thì máy bộ đàm tốt và bền bỉ đến đâu thì cũng phải có lúc gặp sự cố. Vậy làm thế nào để máy bộ đàm của bạn luôn sử dụng tốt, tuổi thọ bộ đàm cao, không bị lỗi hay bị hỏng hóc thì ngoài việc bảo quản, sử dụng bộ đàm đúng cách bạn cũng cần phải ghi nhớ những việc không nên làm với chiếc bộ đàm liên lạc dưới đây.

1.Làm đổ nước vào máy bộ đàm

Việc đầu tiên bạn cần nhớ là không nên để bộ đàm tiếp xúc trực tiếp với nước. Tuy rằng ngày nay các thiết bị máy bộ đàm trên thị trường đều có khả năng chống nước ở một mức độ nào đó, nhưng bạn nên nhớ nước và thiết bị điện tử là kẻ thù của nhau. Bạn không nên ăn uống hoặc để nước ở gần thiết bị bộ đàm vì dù vô tình thì bạn cũng có thể biến chiếc bộ đàm của mình trở thành sắt vụn.

2.Quên vệ sinh máy bộ đàm

Bụi bẩn có thể tích tụ một cách nhanh chóng nếu bạn không thường xuyên vệ sinh làm sạch bên ngoài và bên trong thân máy, dẫn đến máy quá nóng, các điểm tiếp xúc kim loại kém, hiệu năng giảm và thậm chí có thể làm hỏng hoàn toàn một số thành phần linh kiện của máy bộ đàm. Việc duy trì luồng không khí không bị cản trở bên trong máy là vô cùng quan trọng đối với hiệu suất và tuổi thọ của máy. Để khắc phục vấn đề này thì bạn đừng quên lên lịch vệ sinh cho máy bộ đàm của mình, hãy tháo máy bộ đàm ra vệ sinh sạch sẽ cả bên trong lẫn bên ngoài để đảm bảo không có bụi bẩn tích tụ.

3.Làm sạch màn hình máy bộ đàm bằng dung môi

Một việc nữa cũng cực kỳ quan trọng trong danh sách những việc không nên làm với máy bộ đàm đó là vệ sinh màn hình bộ đàm bằng dung môi, hóa chất. Đối với những thiết bị máy bộ đàm hiển thị màn hình thì bạn tuyệt đối không được xịt trực tiếp hóa chất hay chất lỏng vào màn hình khi lau chùi. Bạn nên sử dụng một chiếc khăn mềm thấm ướt bằng nước lau màn hình chuyên dụng, vắt khô rồi mới lau màn hình. Bạn nên tắt nguồn trước khi vệ sinh máy và lưu ý tuyệt đối không sử dụng hóa chất xịt trực tiếp lên màn hình bởi điều đó có thể là hỏng màn hình ngay lập tức.

4.Cầm nắm Anten khi sử dụng bộ đàm

Nhiều khách hàng có thói quen thay vì cầm thân máy, họ lại tóm Anten khi đang đàm thoại điều đó phần nào làm suy giảm tín hiệu khiến cuộc gọi có thể gặp sự cố và nguy hiểm hơn nữa có thể làm gãy Anten.

5.Không gắn ăng ten vào máy khi sử dụng

Việc bạn không gắn ăng ten vào máy bộ đàm khi sử dụng chẳng khác nào bạn đang cố bức tử máy bộ đàm cầm tay của bạn, vì khi phát tín hiệu liên lạc mà bạn chưa gắn ăng ten đồng thời vào thân máy, dẫn đến hỏng công suất phát, cháy công suất bên trong.

6.Một số việc làm khác

Ngoài những việc làm kể trên cũng có nhiều vấn đề khác chẳng hạn như lắp đặt không đúng cách, tháo pin đột ngột khi đang sử dụng, thường xuyên làm rơi máy hay va chạm dẫn đến tuổi thọ máy kém. Nếu những việc đó xảy ra thường xuyên thì dẫn đến việc máy bộ đàm của bạn nhanh hỏng là điều không thể tránh khỏi.

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu thêm về những việc nên và không nên làm để giúp kéo dài tuổi thọ của chiếc máy bộ đàm mình đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *