Những điều bạn nên biết để kéo dài tuổi thọ cho bộ đàm

cts two way radios x800 712x400 1

Đối với bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào thì tuổi thọ của nó phụ thuộc vào 2 điều: chất lượng sản phẩm và cách bạn sử dụng thiết bị đó. Bộ đàm cũng không ngoại lệ. Fes Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về tuổi thọ của bộ đàm và những điều cần biết để giúp cho thiết bị của mình sử dụng được lâu hơn.

cts two way radios x800 712x400 1

1. Tuổi thọ của bộ đàm kéo dài bao nhiêu lâu?

Như đã nói phía trên thì tuổi thọ của bộ đàm sẽ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và cách sử dụng cũng như bảo dưỡng thiết bị. Thông thường thì một chiếc bộ đàm có thể hoạt động tốt trong vòng 3-5 năm. Sau đó bạn có thể sẽ phải thay pin, anten hoặc một vài bộ phận khác của bộ đàm tùy thuộc vào tình trạng lúc đó của thiết bị. Bộ đàm được bảo dưỡng tốt và chỉ phải thay mới một vài bộ phận vẫn có thể hoạt động tốt lên đến 7-10 năm.

mototrbo impres 3

Một chiếc bộ đàm thông thường sẽ hoạt động tốt trong 3-5 năm

2. Chất lượng sản phẩm và cách sử dụng thiết bị quyết định tuổi thọ của bộ đàm

Nếu ban đầu bạn đầu tư cho một sản phẩm chất lượng tốt với mức giá ở phân khúc cao, điều dễ hiểu là sản phẩm của bạn theo thời gian cũng sẽ bền hơn nhiều so với các sản phẩm với giá ở phân khúc thấp hơn. Bộ đàm càng về sau càng được các hãng sản xuất nâng cấp lên nhiều tính năng và hoạt động được thời gian dài hơn so với những mẫu mã được sản xuất trước đó.

Việc bạn sử dụng bộ đàm đúng cách cũng kéo dài tuổi thọ cho bộ đàm của bạn. Sạc pin sai cách, thường xuyên làm rơi vỡ, cắm anten bị lệch,…có thể là những lỗi khiến cho bộ đàm của bạn kém dần theo thời gian. Ngoài ra, việc đem bộ đàm đi bảo dưỡng định kỳ, thay mới một số bộ phận bị hỏng hoặc yếu đi cũng giúp bạn có thể sử dụng bộ đàm lâu hơn mà không cần bỏ thêm một khoản chi phí mua nguyên một thiết bị mới.

3. Những điều bạn nên biết để kéo dài tuổi thọ cho bộ đàm của mình

Mặc dù thiết bị nào sau khi hoạt động một thời gian cũng sẽ khó giữ được chất lượng như thời gian đầu, nhưng chỉ cần lưu ý một chút thì bạn vẫn có thể kéo dài tuổi thọ của bộ đàm. Dưới đây là những điều bạn cần biết để có thể sử dụng bộ đàm lâu hơn.

a. Chọn mua bộ đàm đúng nhu cầu của mình

Bạn không thể yêu cầu;một chiếc bộ đàm không đạt tiêu chuẩn chống cháy nổ;hoạt động lâu dài và an toàn trong môi trường dễ cháy nổ được. Điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần biết để bộ đàm có thể hoạt động lâu dài;chính là lựa chọn bộ đàm đúng nhu cầu của mình. Bạn nên xem xét môi trường làm việc khi sử dụng bộ đàm,;từ đó lựa chọn bộ đàm có tiêu chuẩn phù hợp. Nếu bạn không có kinh nghiệm,;bạn nên nhờ tư vấn từ bộ phận kỹ thuật của đại lý hay công ty phân phối bộ đàm.

Chọn đúng loại bộ đàm phù hợp với môi trường sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất

banner5 800x301 1

b. Sử dụng bao đựng bộ đàm

Phụ kiện này rất phổ biến và được sử dụng ở hầu hết những người dùng bộ đàm. Tác dụng của việc sử dụng bao đựng là giúp bạn có thể bảo vệ bộ đàm của mình tốt hơn,;tránh rơi vỡ, va quệt không nên có. Hiện trên thị trường có nhiều kiểu dáng bao đựng bộ đàm,;phù hợp với nhu cầu của từng người dùng.

Sử dụng bao đựng bộ đàm giúp bảo vệ thiết bị của bạn khỏi rơi, vỡ, va đập không cần thiết

img 8532 grande 533x400 2

c. Sử dụng tai nghe bộ đàm

Nghe thì có vẻ không quá cần thiết nhưng tai nghe bộ đàm lại quan trọng hơn bạn tưởng. Khi bạn sử dụng tai nghe có kèm microphone theo,;sẽ thật dễ dàng để có thể liên lạc với đồng nghiệp hay nhân viên của bạn;mà không cần phải đưa lên hạ xuống bộ đàm nhiều lần. Điều này hạn chế việc bạn làm rơi vỡ bộ đàm.

Sử dụng tai nghe bộ đàm là giải pháp được ưa chuộng trong nhiều nhà hàng khách sạn

waitress with headset copy 598x400 4

d. Không cầm vào anten nếu không cần thiết

Một trong số những thói quen khá xấu của đa số người dùng chính là thay vì cầm vào thân bộ đàm,;nhiều người quen tay cầm vào anten và nhấc lên. Bộ phận anten thì nhỏ và mỏng manh, còn phần thân bộ đàm thì nặng hơn rất nhiều. Cầm vào anten nhiều sẽ gây sức nặng lên phần đầu nối gắn kết anten với bộ đàm,;về lâu dài sẽ khiến anten có thể bị móp méo hoặc bị vỡ,;gây ảnh hưởng đến chất lượng liên lạc của bộ đàm.

Cầm vào anten thay vì thân bộ đàm là lỗi sai mà rất nhiều người dùng mắc phải

e. Bảo dưỡng thường xuyên

Việc bộ đàm được bảo trì thường xuyên là rất quan trọng và khá đơn giản đối với người dùng hàng ngày. Trong quá trình sử dụng bạn nên đảm bảo cổng sạc của thiết bị không bị dính nhiều bụi bẩn và thường xuyên lau chùi nhẹ nhàng. Bạn cũng nên tìm hiểu để biết cách sạc pin chính xác giúp tăng tuổi thọ cho bộ đàm, và tiến hành thay pin mới nếu cần thiết. Thông thường thì sau 12-18 tháng sử dụng, nếu pin của bạn có dấu hiệu xuống cấp, bạn có thể cân nhắc việc thay pin cũ bằng pin mới.

Bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Fes Việt trong trường hợp cần xem xét và bảo dưỡng bộ đàm. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư,;kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành;cùng các trang thiết bị chuyên dụng,;chắc chắn sẽ mang đến cho bạn dịch vụ kiểm tra và sữa chửa tốt nhất.