Một số lỗi thường gặp của máy bộ đàm

23549608 1575294679204381 455771602 n 2

23549608 1575294679204381 455771602 n 2

Phạm vi liên lạc thấp

Diện tích phủ sóng chỉ ra các khu vực nơi các thiết bị bộ đàm có tín hiệu sử dụng được để có thể liên lạc với nhau một cách rõ ràng. Các tín hiệu có thể sử dụng có nghĩa là một mức tín hiệu chấp nhận được, cho phép người sử dụng để giao tiếp. Thường thì phạm vi liên lạc sẽ phụ thuộc nhiều vào công suất phát của bộ đàm, bộ đàm công suất càng lớn thì phạm vi liên lạc càng xa và ngược lại. Vậy nên khi mua bộ đàm bạn cũng cần phải xác định nhu cầu phạm vi liên lạc mà chọn cho mình sản phẩm bộ đàm có công suất phát phù hợp nhé!

Lỗi thông tiên liên lạc bị ngắt quãng hoặc rời rạc

Thường khi giao tiếp qua bộ đàm thì người bên cạnh bạn cũng có thể nghe được nội dung cuộc trò chuyện nhưng những trường hợp đặc biệt như bạn đang ở công trường ồn ào, đang điều phối 1 sự kiện nào đó thì chắc chắn việc nghe của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn nên lựa chọn những máy bộ đàm có khả năng lọc tạp âm như bộ đàm kenwood, bộ đàm ICOM…hoặc đeo tai nghe để có thể nghe được rõ nhất thông tin của người gửi. Vì hơn ai hết những bạn là người hiểu nhất tầm quan trọng của việc dùng điều phối các hoạt động quan trọng như vậy

Bộ đàm bị nghe lén hoặc bị mất tín hiệu

Trên thị trường những hãng bộ đàm cao cấp có thể cho ra đời một số dòng sản phẩm có tần số riêng tuy nhiên có nhiều trường hợp những dòng sản phẩm có tần số trùng với nhau dẫn đến tính trạng có thể bị nghe lén hoặc tín hiệu của cuộc nói chuyện khác xen vào cuộc trò truyện của chính bạn. Về vấn đề này thì các nhà sản xuất đã cho ra đời thêm nhiều kênh sóng riêng cho riêng mình. Hoặc nếu như bạn làm một công việc đòi hỏi tính bảo mật cao thì bạn nên lựa chọn đăng ký riêng một tần số cho mình tuy nhiên về vấn đề này sẽ mất thêm chi phí.

Khi dùng bộ đàm trong những hầm mỏ hay thang máy thường xuyên bị mất tín hiệu

Điều này không phải là ít gặp bởi với những máy móc hiện đại như điện thoại di động cũng có thể bị mất. Cho nên bạn đừng lo lắng và vội vàng đổi lỗi cho bộ đàm của mình bị hư hỏng. Đây là do tín hiệu sóng bị chặn lại bởi quá nhiều lớp vật cản dẫn đến phạm vi liên lạc bị giảm. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian mới xảy ra hiện tượng mất liên lạc như trên thì bạn nên kiểm tra pin bộ đàm của bạn đầu tiên. Nếu bộ đàm của bạn sử dụng quá lâu rồi thì chất lượng pin sẽ không còn được như trước, bạn nên mua một cái mới và phù hợp với chiếc bộ đàm của bạn. Nếu bộ đàm và pin của bạn là mới, và bạn cần một khoảng cách xa hơn, bạn có thể xem xét sử dụng trạm lặp tiếp sóng để khuếch đại sóng giúp tín hiếu sóng có thể truyển đi xa hơn và khả năng xuyên tầng cũng tốt hơn, đàm bảo việc liên lạc trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm danh mục : Bộ đàm giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *