Cây trồng trong nhà, để bàn làm việc hợp mệnh, hợp tuổi hợp phong thủy

cay phong thuy 0

Ngày nay cây cảnh không những là những vật trang trí cho căn nhà hay văn phòng làm việc mà những loại cây này còn hợp phong thủy , hợp tuổi của từng người.Sau đây hãy cùng Fes Việt tìm hiểu nhé!

Lựa chọn các loại cây phong thủy theo mệnh

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc chúng ta có:

  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc
  • Mộc sinh Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Thủy khắc Hỏa
  • Hỏa khắc Kim
  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thủy

Mệnh Mộc hợp cây gì?

Người mệnh Mộc sẽ thích hợp trồng các loại cây có màu xanh dương hoặc đen (thuộc hành Thủy) để tiền tài được dồi dào, may mắn…

Ngoài ra, người mệnh Mộc cần tránh những loại cây có màu đỏ,hồng, cam, tím…

Một số cây thích hợp với người mệnh Mộc như cây tùng la hán, cây trầu bà đế vương, cây kim tiền, cây thường xuân…

cay phong thuy 0

Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Những người mệnh Hỏa thường sẽ rất hợp với những loại cây có màu tím, cam, hồng hay đỏ. Ngoài ra, những loại cây toàn thân màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc) cũng sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa để mang đến tài lộc, sung túc và may mắn.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng nên tránh các loại cây có màu xanh dương, vàng, nâu, đen để không mang đến những xui xẻo cho bản thân.

Một số cây phong thủy cho mệnh Hỏa như: Cây trầu bà đế vương, cây hồng môn, cây kim ngân, cây trúc, cây thường xuân, cây phú quý, cây phong lộc hoa đỏ…

Mệnh Thủy hợp cây gì?

Cây hợp mệnh Thủy thường phải có màu trắng (tượng trưng cho mệnh Kim) hoặc có màu đen, xanh dương bởi đây đều là những màu hợp với người mệnh Thủy, giúp cho gia chủ có tài vận hanh thông, may mắn, tốt lành.

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng nên tránh trồng các loại cây có màu vàng, nâu (tượng trưng cho mệnh Thổ) hoặc toàn thân đều có màu xanh lá bởi có thể làm mất đi sự thịnh vượng, giàu có của bản thân cũng như gia đình.

Theo đó, một số loại cây hợp mệnh Thủy bao gồm: Cây vạn tuế, cây thiên lâm, cây lộc nhung, cây dây nhện, cây ngọc ngân, hoa lan ý hoặc hoa lan trắng…

Mệnh Kim hợp cây gì?

Người mệnh Kim nên lựa chọn những loại cây có thân, lá hoặc hoa có màu sắc nguyên tố của mình là ánh kim hoặc trắng. Bên cạnh đó, họ cũng có thể trồng các loại cây thuộc hành Thổ có màu nâu, vàng cũng rất tốt. Những loại cây này sẽ giúp cho công việc của họ thuận lợi, hanh thông, tiền tài tăng tiến…

Một số loại cây mà người mệnh Kim cần tránh như cây có màu hồng, cam, đỏ (hành Hỏa), đen (hành Thủy)… để tránh khỏi xui xẻo.

Một số loại cây phù hợp cho người mệnh Kim như: Cây lan chi, cây ngọc ngân, cây sen đá nâu, cây trầu bà vàng, cây bạch mã hoàng tử…

Cây phong thủy hợp mệnh Thổ?

Do Mộc khắc Thổ nên những người mệnh Thổ cần cân nhắc thật kỹ trước khi muốn trồng cây trong nhà hay trên bàn làm việc. Nếu muốn trồng, bạn nên chọn các loại cây có nhiều màu hồng, cam, tím, đỏ (bởi Hỏa sinh Thổ) hoặc ghi, nâu, vàng (màu bản mệnh của người mạng Thổ) để có thể tích lũy những năng lượng tốt, mang lại may mắn, tài vận tốt nhất. Ngoài ra, người mệnh Thổ cần đặc biệt tránh xa các loại cây có màu trắng hoặc toàn thân màu xanh lá cây.

Một số loại cây phù hợp với người mệnh Thổ như: Cây vạn niên thanh vàng, cây sen đá nâu, cây hoa đồng tiền, cây hoa trạng nguyên, cây sống đời, cây vạn lộc…

Lựa chọn cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp

Trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi như thế nào để đảm bảo may mắn, tài lộc hanh thông? Dưới đây là gợi ý những loại cây phong thủy thích hợp trồng trong nhà, đặt trên bàn làm việc cho các tuổi.

Cây phong thủy cho người tuổi Tí

Người tuổi Tí thường không phải là người có thể quản lý tài sản tốt. Họ thường không biết đầu tư hay nắm bắt thời cơ. Chính vì thế, để gia tăng may mắn, đồng thời có thể giúp bản thân có thể mạo hiểm hơn, dám đối mặt với những thách thức và cơ hội thì người tuổi Tí có thể trồng 1 cây kim tiền trong nhà hay trên bàn làm việc.

cay phong thuy 1

Cây phong thủy cho người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường cần cù, chịu khó, thật thà và thẳng thắn nên đôi khi có thể chịu thua thiệt và không được dồi dào về tiền bạc. Vì thế, người tuổi Sửu có thể đặt một chậu cây dứa nến cảnh ở bên trái bàn làm việc để hỗ trợ cho công việc hanh thông, thuận lợi hơn.

cay phong thuy 2

Cây phong thủy hợp với người tuổi Dần

Người tuổi Dần thường có bản lĩnh kiếm tiền, dám mạo hiểm nhưng lại không quá coi trọng tiền bạc. Vì thế, người tuổi này có thể đặt một chậu cây ngũ gia bì ở phòng khách hoặc bàn làm việc để giúp ổn định tài vận, giữ được tiền bạc tốt hơn.

cay phong thuy 3

Cây phong thủy hợp với người tuổi Mão

Quan niệm về tiền tài của người tuổi Mão thường khá thận trọng, họ cũng không biết mẹo để kiếm tiền vì thế người tuổi này thường tích lũy tiền tài khá chậm. Để cải thiện điều này, người tuổi Mão có thể đặt một chậu cây phát lộc trong nhà giúp cho quá trình kiếm tiền thuận lợi, suôn sẻ hơn.

cay phong thuy 4

Cây phong thủy cho người tuổi Thìn

Mặc dù người tuổi Thìn thường có tài vận tốt, làm gì cũng có tiền nhưng họ lại luôn bị tiểu nhân quấy phá làm ảnh hưởng tới tài vận. Do đó, người tuổi Thìn có thể đặt một chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách nhằm hóa giải hung sát và đề phòng tiểu nhân hãm hại.

cay phong thuy 5

Cây phong thủy cho người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có đường tài vận khá tốt nhưng họ lại không nắm được cơ hội. Chính vì thế, những người tuổi này có thể đặt một chậu cây cỏ đồng tiền trong nhà hay trên bàn làm việc để giúp bản thân quyết đoán hơn, đồng thời gia tăng tài vận.

cay phong thuy 6

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ

Người cầm tinh con Ngựa thường có tài vận tốt, dễ kiếm tiền nhưng lại khá tham lời nên đôi khi có thể khiến họ bị thua lỗ. Để một chậu cây trầu bà trong nhà hay trên bàn làm việc sẽ giúp cho người tuổi Ngựa tránh được những rủi ro khi đầu tư.

cay phong thuy 7

Cây phong thủy cho người tuổi Dậu

Những chậu sen đá sẽ là cây phong thủy cực thích hợp cho người tuổi Dậu. Chúng sẽ giúp cho con giáp này ngăn chặn được sự hao tài tốn của, đồng thời giúp họ may mắn, hanh thông hơn trong công việc.

cay phong thuy 10

Cây phong thủy cho người tuổi Mùi

Một chậu lan quân tử sẽ rất thích hợp với người tuổi Dê, giúp họ tăng thêm may mắn, tài lộc và có thêm nhiều quý nhân giúp sức.

cay phong thuy 8

Cây phong thủy cho người tuổi Thân

Người tuổi Thân thường có khả năng kiếm tiền tốt, họ cũng biết nắm cơ hội rất nhanh nhưng kiếm được bao nhiêu thường sẽ chi tiêu hết bấy nhiều mà không tiết kiệm được. Chính vì thế, người tuổi này có thể đặt 1 chậu tùng bồng lai ở phòng đọc sách hay chỗ làm việc để giúp tiền tài được quy tụ.

cay phong thuy 9

Cây phong thủy cho người tuổi Hợi

Một chậu nhất mạt hương sẽ phù hợp với người tuổi Hợi. Loại cây này sẽ giúp họ trở nên lý trí hơn trước mỗi khi tiêu tiền, từ đó giúp việc tiêu pha không còn tùy tiện nữa.

cay phong thuy 12

Cây phong thủy cho người tuổi Tuất

Cây kim ngân rất thích hợp với người tuổi Tuất. Chúng sẽ hỗ trợ cho người tuổi Tuất tích lũy được tiền tài, từ đó giúp tài vận ổn định hơn.

cay phong thuy 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *