Camera wifi giá rẻ có nên dùng hay không

c3bb3376b98ecc1b9ff66cdf5bf76322

Vậy để đánh giá camera wifi giá rẻ có nên dùng hay không? Cùng Fes Việt tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

Camera wifi lựa chọn phải phù hợp với môi trường

Có 3 loại môi trường bạn cần biết là: trong nhà, ngoài trời và môi trường có thời tiết khắc nghiệt. Tùy vào từng môi trường mà chúng ta có những lựa chọn sẽ khác nhau.

Thường thì người ta hay gọi là tiêu chuẩn bảo vệ thiết bị trên camera, một số chuẩn phổ biến như: ip64, ip65, ip66, ip67. Thông thường nếu camera có những thông số này thì giá cả thường cao.

Hiện nay camera wifi chưa có loại chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Nên chọn tiêu cự của camera wifi là bao nhiêu?

c3bb3376b98ecc1b9ff66cdf5bf76322

Bởi vì mỗi camera wifi chỉ hỗ trợ theo dõi một khu vực hay vị trí nhất định, do đó trước hết bạn phải xác định được khoảng cách (độ xa, độ rộng) từ vị trí đặt camera đến mục tiêu cần theo dõi là bao nhiêu để có những lựa chọn cho hợp lý với mục đích cuối cùng là quan sát được rõ nét.

Lựa chọn ở đây là chọn tiêu cự của camera.

Tiêu cự là gì? Tiêu cự thấu kính được hiểu là khoảng cách từ quang tâm đến tiêu điểm của vật cần quan sát. Đơn vị đo của tiêu cự là cm, mm. Các tiêu cự phổ biến, thường dùng cho camera là 2.8mm, 3.6mm, 6mm, 8mm hay 12mm.

Với những cửa hàng hay văn phòng nhỏ thì bạn cũng không cần quan tâm nhiều đến tiêu cự, vì nó không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, với những không gian lớn và góc rộng thì bắt buộc bạn cần quan tâm đến tiêu cự, vì nó sẽ giúp bạn soi rõ những vật ở xa.

Vậy nên lựa chọn tiêu cự thế nào cho hợp lý?

Với những ống kính có số càng nhỏ (2.8 hay 3.6) thì góc nhìn sẽ càng rộng nhưng chỉ soi những vật ở khoảng cách gần.

Với những ống kính có số càng lớn (8 hay 12) thì góc nhìn tuy sẽ hẹp hơn nhưng khả năng chiếu sáng sẽ rất hiệu quả, có thể soi được những vật ở khoảng cách rất xa.

Độ phân giải như thế nào là hợp lý?

Độ phân giải là một trong những yếu quyết định đến độ sắc nét của camera bên cạnh bộ phận cảm biến.

Độ sắc nét của camera tỉ lệ thuận với độ phân giải, khi độ phân giải càng lớn -> số lượng điểm ảnh càng nhiều -> độ sắc nét càng cao.

Để chọn độ phân giải của camera wifi chúng ta dựa vào thông số Megapixel. Độ phân giải càng cao thì sẽ kéo theo giá thành sản phẩm càng cao.

Camera wifi giá rẻ dĩ nhiên không có độ phân giải cao.

camera wifi imou ranger 2

Camera wifi có đèn hồng ngoại để quan sát vào ban đêm hay không?

Đa phần các thiết bị camera quan sát hiện nay đều được trang bị đèn hồng ngoại để quan sát vào ban đêm, với những điều kiện vào ban đêm hay thiếu ánh sáng thì đèn hồng ngoại sẽ phát huy khả năng của mình.

Không chỉ quan sát tốt vào ban đêm mà đèn hồng ngoại còn hỗ trợ bạn cực kỳ hiệu quả trong việc đo thời tiết hay nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Nhưng chất lượng hồng ngoại như thế nào, được bao xa là vấn đề bạn cần quan tâm. Nếu bạn đang muốn quan sát xa tầm 50m, mà hồng ngoại của camera chỉ lên đến 10m là không hợp lý. Mà độ xa hồng ngoại tỷ lệ thuận với giá thành.

Chế độ bảo hành

Các sản phẩm camera wifi có thời gian bảo hành dao động từ 3 tháng cho đến 2 năm tùy vào đơn vị phân phối hay hãng sản xuất, vì thế để đảm bảo thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm có thời gian bảo hành trên 12 tháng nhé.

Ngoài ra bạn cần quan tâm đến các tính năng hỗ trợ của camera wifi (quay 360 độ, đàm thoại 2 chiều, cảm biến chuyển động và báo động…) và độ bền sử dụng. Tiền nào của ấy, không thể có một camera wifi siêu tốt, siêu bền mà giá lại siêu rẻ được đúng không nào.

Vậy, camera wifi có giá bán bao nhiêu

Hiện nay trên thị trường các camera wifi có mức giá khá đa dạng, từ những sản phẩm giá rẻ có giá chỉ vài trăm ngàn tới những sản phẩm có giá vài triệu thậm chí một số dòng cao cấp có giá bán lên tới 50 triệu đồng.

Kết hợp nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế gia đình sẽ giúp bạn có những lựa chọn hợp hơn. Nhưng theo tìm hiểu thị trường thì chúng tôi thấy những người tiêu dùng rất ưa chuộng các sản phẩm ở phân khúc từ 2,5 – 3 triệu đồng để có một camera wifi chất lượng hình ảnh tốt, tính năng ổn và độ bền cao. Một số người tiêu dùng đặt cao vấn đề giá đã sử dụng camera giá rẻ và chỉ sau vài tháng sử dụng đã nhận thấy rõ được sự xuống cấp rõ rệt của dòng camera này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *