4 yếu tố ảnh hưởng tới bộ đàm tầm xa

bo dam tam xa fesviet 1

Bạn đã biết các yếu tố nào ảnh hưởng tới bộ đàm tầm xa hay chưa? Nếu chưa, ở bài viết này FES VIỆT sẽ giúp bạn có câu trả lời một cách khách quan nhất. Hãy nắm bắt và từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp khi có nhu cầu sử dụng bộ đàm trong cuộc sống.

Quảng cáo chỉ là quảng cáo

Có nhiều quảng cáo xuất hiện trên các trang mạng không uy tín hiện nay về tính năng bộ đàm mang lại. Chẳng hạn, họ quảng cáo sản phẩm đó có khả năng liên lạc trong phạm vi khoảng 10km. Tuy nhiên, liệu rằng 10km có được hay không? Có thể nói rằng, đây gần như là con số không tưởng tượng được với bộ đàm cầm tay. Vì vậy, FES VIỆT khuyên bạn hãy tỉnh táo trước khi tin tưởng vào điều này.

Thực tế thì bộ đàm tầm xa sẽ nhận dữ liệu được khoảng cách như thế nào? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm đến khi có nhu cầu mua bộ đàm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi chia sẻ như sau:

bo dam tam xa fesviet 1

Có rất nhiều sản phẩm bộ đàm tầm xa cho bạn lựa chọn

+ Con số thực tế nằm ở 2-3km trong độ thị.

+ Có thể tăng lên khoảng 1km nếu môi trường trống trải.

Khoảng cách xa nhất theo nhà sản xuất có uy tín cho hay là trong khoảng 5-7km. Tuy nhiên, con số này chỉ hoạt động ổn định ở điều kiện lý tưởng, môi trường gần như chỉ tồn tại trên lý thuyết.

Có 4 yếu tố ảnh hưởng tới bộ đàm tầm xa hoạt động. Do đó, mọi người cần nắm bắt để dễ hình dung khi có nhu cầu mua sắm.

>>>Xem thêm: Một số mẫu bộ đàm đi phượt tốt nhất tại fesviet.vn https://fesviet.vn/bo-dam-di-phuot-dan-doan

4 yếu tố ảnh hưởng tới bộ đàm tầm xa

Có những yếu tố nào ảnh hưởng tới cự ly liên lạc của bộ đàm. Dưới đây là những yếu tố mà FES VIỆT tổng hợp, mọi người hãy tham khảo:

1.Công suất máy

Để biết bộ đàm tầm xa có cự ly liên lạc trong khoảng bao nhiêu km chính là công suất. Dĩ nhiên, công suất càng cao thì liên lạc càng được xa. Nhưng, cũng vì điều này có những sản phẩm công suất nhái (5W) ra đời nhằm lừa dối người dùng thiếu kiến thức.

Mặt khác, bạn nên biết rằng dùng bộ đàm có công suất lớn hơn 5W trong thời gian dài. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bản thân bạn. Cho nên, cần hết sức lưu ý điều này để mua được sản phẩm chất lượng.

2.Địa hình sử dụng bộ đàm

Tiếp đến chính là yếu tố địa hình hoạt động, ảnh hưởng tới tầm xa của bộ đàm. Nếu như, địa hình với nhiều vật cản, có âm thanh nhiều, sóng gây nhiễu,…thì sẽ khiến phạm vi liên lạc của bộ đàm giảm mạnh.

bo dam tam xa fesviet 2

Địa hình cũng là yếu tố ảnh hưởng tới tín hiệu của bộ đàm

3.Do dải tần số

Hiện nay, các sản phẩm bộ đàm có hai dải sóng là UHF và VHF. Mà VHF là dải tần số dành cho máy bộ đàm tầm xa. Trường hợp, nếu sóng VHF và UHF được truyền tải ở địa hình không có vật cản nào. Thì cự ly của sóng VHF theo đánh giá gần như gấp đôi UHF. Nhưng, cũng nên biết rằng nhược điểm của VHF là rất dễ bị cản bởi kim loại, bê tông. Cho nên bạn cần lưu ý yếu tố bên trên – địa hình sử dụng để dễ dàng mua được sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

4.Loại ăng-ten

Bộ đàm tầm xa thế nào còn chi phối bởi loại ăng- ten nữa. Một thực tế cho thấy, không phải tất cả ăng-ten cho bộ đàm đều giống nhau. Và có 2 dạng ăng-ten thường gặp đó là ăng-ten râu và ăng-ten ngắn.

bo dam tam xa fesviet 3

Ăng- ten ngắn hay dài cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, cự ly

Một số người tiêu dùng chia sẻ: Họ thích dùng bộ đàm có kích thước nhỏ gọn, ăng ten ngắn, vì nó thuận tiện khi dùng trong thời gian dài. Nhưng, bạn nên biết rằng ăng- ten ngắn khiến cự ly liên lạc của sản phẩm sẽ giảm tới 30%. Cho nên, muốn cự ly liên lạc xa, đảm bảo cho công việc hãy ưu tiên chọn các sản phẩm có thiết kế ăng- ten dài bạn nhé!.

Vậy là bạn đọc đã biết 4 yếu tố ảnh hưởng tới bộ đàm tầm xa rồi đấy! Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về bộ đàm, hãy đồng hành ngay cùng FES VIỆT để có sự lựa chọn tốt nhất. Hotline tư vấn: 028 73 08 09 99.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *