SỬ DỤNG BỘ ĐÀM ĐÚNG CÁCH TẠI KHÁCH SẠN, KHU NGHỈ DƯỠNG

luong nhan vien khach san 1 1531267653420679739172 762x400 1

Ngày nay có thể dễ dàng thấy được hình ảnh những nhân viên khách sạn, khu nghỉ dưỡng chuyên nghiệp cầm chiếc bộ đàm liên lạc với nhau để làm việc. Bộ đàm giờ đã trở thành công cụ không thể thiếu trong ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên thì không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng thiết bị này hợp lý nhất có thể. Bài viết dưới đây của Fes Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ làm thế nào để sử dụng bộ đàm đúng cách tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng nhé!

luong nhan vien khach san 1 1531267653420679739172 762x400 1

Bộ đàm sẽ giúp khách sạn, khu nghỉ dưỡng có thể phục vụ khách hàng nhanh chóng nhất có thể

Sử dụng thêm phụ kiện để làm việc hiệu quả hơn ở khách sạn, khu nghỉ dưỡng

Phụ kiện bộ đàm là một trong số những công cụ giúp người dùng có thể sử dụng bộ đàm thuận tiện và đúng cách hơn. Đối với những ai làm việc tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng thì không nên bỏ qua các phụ kiện như bát cài lưng, tai nghe bộ đàm hay bao đựng, đều là những phụ kiện không thể thiếu.

waitress with headset copy 598x400 3

Sử dụng tai nghe bộ đàm là giải pháp được ưa chuộng trong nhiều nhà hàng khách sạn

Bát cài lưng sẽ giúp người dùng cố định bộ đàm trên thắt lưng hoặc quần áo, có thể mang theo thiết bị cả ngày bên mình. Tai nghe bộ đàm sẽ giúp nhân viên khách sạn, nhà hàng có thể rảnh tay để bê đồ hay dọn bàn hoặc làm những việc khác trong khi vẫn tiếp nhận thông tin từ các bộ phận. Bao đựng bộ đàm sẽ giúp bảo vệ bộ đàm khỏi những va chạm vật lý thông thường.

Sạc pin đúng cách khi sử dụng bộ đàm tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng

Một trong những sai lầm mà người dùng bộ đàm hay mắc phải chính là sạc pin sai cách. Đối với công việc tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bộ đàm là thiết bị cần phải sử dụng liên tục trong ngày dài. Người sử dụng thường hay có xu hướng hoặc sạc pin khi máy còn chưa báo pin yếu, hoặc để cho máy tắt nguồn vì hết pin thì mới đem đi sạc. Nhiều người không biết đã vô tình sạc pin sai cách, khiến cho pin bị chai chỉ sau vài tháng sử dụng.

19739 1569476076 ic v86 bo dam icom digitalradio

Pin bộ đàm cần được sạc đúng kỹ thuật để đảm bảo dùng được lâu dài

Các dòng bộ đàm đời mới hiện nay thì đa số đều được trang bị pin Li-Ion, dạng pin này nên sạc khi pin dưới 20% và sạc tầm 80% pin là đủ. Còn các máy được trang bị dòng pin cũ hơn như Ni-Cd hay Ni-MH thì lại cần xả hết pin trước khi sạc lần nữa. Tùy vào loại pin của bộ đàm mà người dùng nên có cách sạc đúng để đảm bảo pin hoạt động tốt trong thời gian dài.

Hạn chế cầm vào anten

Một trong số những thói quen khá xấu của không người dùng bộ đàm chính là, cầm vào anten và nhấc lên thay vì cầm vào phần thân của thiết bị. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng của bộ đàm, quyết định thiết bị có thể hoạt động bình thường hay không. Việc cầm vào anten thường xuyên về lâu dài sẽ khiến anten bị móp, méo, hỏng, gây ảnh hưởng đến chất lượng liên lạc của bộ đàm. Hạn chế cầm vào anten sẽ giúp bộ đàm của bạn có tuổi thọ lâu hơn.

motorola dont do e1493230547310 300x400 2

Cầm vào anten thay vì thân bộ đàm là lỗi sai mà rất nhiều người dùng mắc phải

Tránh làm rơi, vỡ, nhúng nước khi sử dụng bộ đàm tại khu nghỉ dưỡng

“Của bền tại người”, thiết bị công nghệ muốn bền;thì người dùng cần sử dụng cẩn thận, tránh làm rơi, vỡ quá nhiều hay làm rơi xuống nước. Mặc dù bộ đàm hiện nay đều có khả năng kháng nước, kháng bụi, chống va đập;nhưng hạn chế số lần làm rơi xuống đất hay vào trong nước sẽ giúp thiết bị của bạn có sử dụng tốt trong vòng 3-5 năm.

Thay pin khi hết tuổi thọ

Nếu sạc pin đúng cách, pin của chiếc bộ đàm hiện tại của bạn;có thể dùng tốt trong khoảng 18 tháng. Tuy nhiên tuổi thọ của một chiếc bộ đàm là tầm 3-5 năm, nên thường người dùng sẽ phải thay pin ít nhất 1 lần. Hãy thay pin nếu pin có dấu hiệu bị chai, sụt pin nhanh;để đảm bảo công việc trong khu nghỉ dưỡng, khách sạn;không bị ảnh hưởng chỉ bởi vì hết pin khi dùng bộ đàm.

Vệ sinh bộ đàm thường xuyên và đúng cách, bảo dưỡng thiết bị 6 tháng/lần

Thường xuyên vệ sinh máy và bảo dưỡng đúng cách;là điều mà hầu hết người dùng thiết bị công nghệ nói chung, và bộ đàm nói riêng đều biết nhưng lại ít người thực hiện được. Hãy làm 2 điều này thường xuyên để đảm bảo thiết bị của bạn, luôn sử dụng tốt nhằm phục vụ cho công việc tại khu nghỉ dưỡng hiệu quả nhất.

cleaning and disinfecting radios 4 476x400 1

Bộ đàm cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên