LÝ DO BỘ ĐÀM VẪN LÀ PHƯƠNG TIỆN LIÊN LẠC TỐT NHẤT CHO CÔNG AN, QUÂN ĐỘI

Bộ đàm có khả năng chống bụi, nước, va đập tốt

Chúng ta vẫn thường hay thấy những chú công an giao thông, hay các anh bộ đội trong doanh trại họ. Trên đai quần họ luôn luôn gắn trên mình những chiếc máy bộ đàm vừa gọn gàng mà vừa mang tính chuyên nghiệp cao! Mặc dù thế giới ngày càng phát triển, đặc biệt là mảng điện thoại di động nhưng bộ đàm vẫn rất thiết thực với công an, quân đội. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao cùng với Fes Việt nhé!

Có độ bền cao, chống nước, bụi, va đập tốt

Bộ đàm là loại thiết bị có độ bền cực cao. Các bộ đàm trên thị trường hiện nay đa số đều đạt tiêu chuẩn chống bụi, nước IP54 trở lên;cùng tiêu chuẩn chống va đập của quân đội Mỹ MIL-STD810. Thậm chí nhiều loại bộ đàm còn chống cháy nổ,;hoàn toàn có thể sử dụng ở những địa hình nguy hiểm dễ cháy nổ. Trong quân sự, thiết bị liên lạc như bộ đàm rất thích hợp để sử dụng;vì hoàn toàn có thể mang theo để sử dụng ở bất kỳ môi trường nào,;kể cả những môi trường khắc nghiệt nhất.

Bộ đàm có khả năng chống bụi, nước, va đập tốt

Bộ đàm có khả năng chống bụi, nước, va đập tốt

Bộ đàm có tính bảo mật cao

Một trong những tính năng nổi trội của bộ đàm chính là khả năng bảo mật thông tin tốt. Không giống như các dạng hệ thống liên lạc khác,;hệ thống liên lạc của bộ đàm không dễ bị xâm nhập và đánh cắp thông tin. Đối với những bộ phận làm việc mà cần bảo mật thông tin cao như an ninh quân đội, bộ đàm thực sự là phương tiện liên lạc cần thiết hàng đầu.

Bộ đàm giúp công an, quân đội liên lạc không phụ thuộc vào sóng di động

Mặc dù hiện tại đã có loại bộ đàm sử dụng sóng di động, hầu hết bộ đàm sử dụng cho công an, quân đội hiện nay vẫn là loại sử dụng tần số VHF/UHF. Bộ đàm VHF/UHF không phụ thuộc vào sóng di động nên có thể sử dụng cả ở những vùng sóng yếu hoặc không có sóng như các sự kiện đông người tại sân vận động, khu vực núi rừng,….. Do đó, loại thiết bị này rất phù hợp để bộ phận công an, quân đội sử dụng trong khi làm các nhiệm vụ ở vùng sâu vùng xa.

Bộ đàm tần số UHF hay VHF có thể sử dụng ở cả những khu vực sóng điện thoại yếu hoặc mất sóng

Bộ đàm tần số UHF hay VHF có thể sử dụng ở cả những khu vực sóng điện thoại yếu hoặc mất sóng

Bộ đàm giúp công an, quân đội có thể liên lạc nhanh chóng

Bộ đàm hoạt động theo cơ chế liên lạc bán song công, trong một lần liên lạc chỉ có thể nghe hoặc gọi. Sau khi ấn vào nút PTT trên bộ đàm, âm thanh sẽ được truyền đến các bộ đàm khác ngay lập tức. Nhờ vào ưu điểm liên lạc nhanh chóng, không phải chờ đợi quay số như điện thoại, bộ phận quân đội, công an khi sử dụng bộ đàm đã có thể hoàn thành nhiệm vụ với hiệu suất cao nhất. Đặc biệt, trong các tình huống khẩn cấp, khả năng liên lạc tức thì của bộ đàm càng đáng quý, bởi vì chỉ một giây chậm trễ thôi cũng có thể gây ra những thiệt hại về người và của.

Bộ đàm có âm thanh tốt kể cả trong các môi trường nhiều tiếng ồn

Tính năng quan trọng nhất của bộ đàm chính là liên lạc. Do đó, các hãng sản xuất bộ đàm cũng tập trung;nâng cao các trải nghiệm khi nghe gọi bằng thiết bị này. Giờ đây, âm thanh truyền nhận qua bộ đàm rất rõ ràng,;kể cả khi người dùng đang ở trong môi trường nhiều tiếng ồn. Thậm chí nếu người dùng sử dụng thêm tai nghe hay micro bộ đàm,;trải nghiệm nghe gọi sẽ càng tuyệt vời hơn nữa. Đối với bộ phận an ninh, sử dụng thiết bị liên lạc;với âm thanh tốt sẽ giúp thông tin tiếp nhận chính xác,;từ đó công việc cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.