Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đôi chữ A

thang nhom chu a 2 1

Thang nhôm rút đôi chữ A thường được sử dụng trong gia đình, trong công nghiệp hay trong các công việc đặc thù như lắp đặt hệ thống điện, lắp đặt truyền hình, sửa chữa đường dây hệ thống trên cao. Thang nhôm rút đôi chữ A được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự nắm rõ được cách sử dụng thang tối ưu nhất, tận dụng được toàn bộ những ưu điểm của dụng cụ này. Sau đây là hướng dẫn sử dụng thang rút dạng chữ A đa năng nhất nhé!

Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút đôi chữ A

Trước hết, các bạn cần biết được rằng thang nhôm rút đôi chữ A có một số bộ phận quan trọng bao gồm: chân thang, các bậc thang, các ống thang, khóa tự động, chốt khóa tự động, thanh ngang và đai thang. Thang có 3 cách sử dụng chính như sau:

thang nhom chu a 2 1

Sử dụng ở hình dạng chữ A

Hình dạng chữ A là trạng thái nguyên bản của thang nhôm rút đôi chữ A. Sau khi mở dây đai của thang, các bạn chỉ cần rút các ống thang đến chiều cao mong muốn và đóng chốt khóa tự động. Sau đó, các bạn trượt 2 bên chân thang ra hai bên và kéo thẳng thanh ngang giữa 2 chân thang là có thể sử dụng được.

Bạn có thể rút chân thang hoặc kéo từng bậc thang tùy ý, tuy nhiên, cần đảm bảo chốt khóa an toàn đã được đóng (nghe tiếng tạch) trước khi sử dụng nhé. Hình dạng này phù hợp sử dụng ở các bề mặt khá bằng phẳng không có gì đặc biệt.

thang nhom rut gon chu a

Sử dụng ở hình dạng chữ I

Với hình dạng chữ I, chiều dài của thang là gấp đôi so với khi ở hình dạng chữ A. Sau khi mở dây đai của thang, các bạn cần mở 2 thanh khóa ngang giữa 2 chân thang chữ A. Khi đó, các bạn cố định một bên chân thang và kéo ngang chân phía bên kia đến khi 2 bên chân thang thẳng hàng với nhau.

Bước tiếp theo tiếp tục rút từng ống thang theo độ cao mong muốn. Luôn lưu ý lắng nghe chốt tự động đã được đóng hay chưa nhé. Dấu hiệu biết chốt tự động đã đóng vào đó là khi kéo các ống thang các bạn nghe thấy tiếng “tạch”.

Hình dạng chữ I được sử dụng khi cần leo lên một độ cao khá lớn mà thang chữ A không thể đáp ứng được. Khi sử dụng thang ở dạng chữ I, các bạn cần kiểm tra kỹ càng điểm tựa để đảm bảo an toàn tuyệt đối nhé.

Sử dụng ở dạng chữ L

Thang ở dạng chữ L là trạng thái ở giữa chữ I và chữ A. Nếu như ở dạng chữ I, 2 bên chân thang thẳng hàng thì ở dạng chữ L, hai bên chân thang tạo với nhau một góc lớn hơn 90 độ. Các loại thang nhôm rút chữ A đều có phần chốt khóa ở vị trí này để biến hóa thang thành dạng chữ L sử dụng trong các trường hợp địa hình khó tiếp cận như bậc cầu thang, mái nhà,…

Sử dụng thang dạng chữ L khá nguy hiểm nên đảm bảo điểm tựa của chân trụ phải chắc chắn. Các bạn cũng nên hết sức cẩn thận để lựa chọn loại thang có chất liệu chắc chắn để đảm bảo an toàn trong mọi trường hợp.

thang nhom chu a 3 1

Lưu ý khi sử dụng thang nhôm rút đôi chữ A

Mặc dù các loại thang nhôm rút đôi chữ A hiện này đều có thiết kế vô cùng chắc chắn và an toàn, tuy nhiên do đặc thù công việc, các bạn luôn phải đảm bảo các nguyên tắc an toàn, cẩn thận hết sức khi làm việc trên cao. Cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

  • Đảm bảo chắc chắn các chốt khóa tự động đã vào đúng vị trí
  • Tránh xa nguồn điện, tránh tiếp xúc nguồn điện cho dù thang đã được phủ sơn cách điện bên ngoài
  • Không nên sử dụng thang trong điều kiện thời tiết phức tạp như mưa gió lớn, sấm chớp, bão,…
  • Không nên đứng tại các bậc thang sát đỉnh (do không có điểm tựa)
  • Cần nắm rõ tải trọng của thang khi sử dụng
  • Tuy có chân đế chống trượt tuy nhiên không nên sử dụng thang tại các địa hình trơn, ướt.
  • Không nên sử dụng thang khi điều kiện sức khỏe không cho phép
  • Không nên nhảy từ trên thang xuống đất.

Hy vọng với những thông tin hữu ích này, các bạn đã biết cách sử dụng thang nhôm rút chữ A đúng cách và an toàn hơn. Đừng quên truy cập fesviet.vn hoặc liên hệ hotline 0888 103 139 – 0888 022 139 nếu cần tìm hiểu thông tin về các loại thang nhôm chất lượng, uy tín nhé!

Các bài viết bạn có thể quan tâm!

Top 4 thương hiệu thang nhôm rút đôi 5m được ưa chuộng nhất

Địa chỉ bán thang nhôm rút 5m chất lượng tại TP Hồ Chí Minh


Tiêu chí lựa chọn địa chi mua thang nhôm rút 10m chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *