Có nên nâng cấp bộ đàm kỹ thuật số..?

bodamlagi

Có nên nâng cấp bộ đàm kỹ thuật số..?

Bộ đàm kỹ thuật số (digital) là thế hệ kế tiếp của bộ đàm, mang lại chất lượng liên lạc cao nhất hiện có. Bộ đàm sử dụng sóng tương tự (analog) vẫn rất tốt và được tin dùng rộng rãi. Nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó hoàn hảo hơn, chất lượng âm thanh cải thiện hơn nữa thì nên xem xét bộ đàm kỹ thuật số. Nếu bạn có nhu cầu xem xét và tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0888 103 139 – 0888 022 139

Bộ đàm kỹ thuật số là gì..?

Trước tiên cần biết kỹ thuật số (digital) và tương tự (analog) là gì. Đây là hai dạng tín hiệu khác nhau về bản chất. Analog dạng sóng hình sin, mô phỏng chính xác sóng âm thanh khi bạn nói vào mic. Tín hiệu này được thiết bị phát truyền đi và thiết bị thu nhận lấy sau đó truyền ra loa thành tiếng. Digital là tín hiệu dạng sóng hình vuông nhị phân. Khi bạn nói, âm thanh đi vào bộ phận mã hóa chuyển đổi âm thanh sang tín hiệu digital. Thiết bị phát truyền tín hiệu này đi và thiết bị thu nhận lấy. Sau đó bộ phận giải mã của thiết bị thu sẽ chuyển tín hiệu digital thành âm thanh phát ra loa.

Bo dam motorola xir p8668

Kỹ thuật số vì vậy đã trở thành phiên bản nâng cao của bộ đàm analog. Tín hiệu truyền và nhận dưới dạng số sẽ giảm được nhiều khuyết điểm so với tín hiệu tương tự. Đầu tiên là khả năng liên lạc hiệu quả, khoảng cách xa hơn và ổn định hơn. Cải tiến tiếp theo là chất lượng âm thanh. Bộ phận mã hóa và giải mã có những thuật toán riêng để loại bỏ tiếng ồn, nhiễu trong tín hiệu. Vì vậy chúng mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn rất nhiều.

Sự khác biệt giữa bộ đàm kỹ thuật số và bộ đàm tương tự

Digital mang lại cuộc cách mạng cho công nghiệp bộ đàm cầm tay. Chúng giúp cải thiện trải nghiệm người dùng so với analog trước kia. Những khác biệt giữa hai loại có thể kể ở dưới đây.

Bộ đàm kỹ thuật số bảo toàn tín hiệu

Tiếng ồn ảnh hưởng đến âm thanh, xung nhiễu ảnh hưởng đến tín hiệu truyền. Đây là vấn đề đau đầu của bộ đàm analog. Chúng không có tính năng khử nhiễu, khử ồn nên âm thanh thường bị rè, khó nghe. Đàm digital sở hữu khả năng loại bỏ tạp âm và triệt tiêu nhiễu tín hiệu. Do đó đảm bảo được liên lạc rõ ràng trong nhiều loại môi trường.

Tăng khoảng cách

Máy kỹ thuật số tăng phạm vi phủ sóng lên hơn 20% công suất của bộ đàm tiêu chuẩn. Trong điều kiện tín hiệu yếu, bộ giải mã có thể kích sóng và sửa lỗi tự động. Vì vậy khoảng cách đàm thoại tối đa đã được tăng lên đáng kể.

Bảo mật

Bộ đàm kỹ thuật số có các công nghệ mã hóa tín hiệu giúp tăng độ bảo mật. Bộ đàm tương tự thường thiếu tính năng này.

Ưu và nhược điểm của radio hai chiều kỹ thuật số

– Ưu điểm:

  • Nhiều cuộc đàm thoại trên một kênh duy nhất
  • Có thể nhắn tin văn bản, gửi hình ảnh và nhiều tính năng đặc biệt khác
  • Khả năng truyền tín cao, có thể sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có
  • Các thuật toán nâng cao giúp giảm tiếng ồn, bảo vệ tín hiệu khỏi nhiễu
  • Các ứng dụng, phần mềm mới luôn có sẵn

– Nhược điểm:

  • Cách sử dụng có thể khó khăn hơn và mất thời gian học sử dụng với người mới
  • Tín hiệu có thể bị lỗi khi có quá nhiều tiếng ồn. Khi tín hiệu lỗi thì sẽ không nghe được hoàn toàn.
  • Nhìn chung giá tiền sẽ cao hơn bộ đàm tương tự.

Có nên nâng cấp bộ đàm?

Bạn đang sử dụng bộ đàm analog cổ điển và cảm thấy nhiều hạn chế? Nếu bạn đang muốn một giải pháp tốt hơn, chất lượng cao hơn thì đây chính là sự lựa chọn cần xem xét. Đàm hai chiều kỹ thuật số đáp ứng tất cả nhu cầu dùng bộ đàm của bạn. Với những ưu điểm, khác biệt đã nói ở trên, đây sẽ là sự nâng cấp không hề lãng phí. Ngoài ra, bộ đàm JBL còn đang có chương trình thu cũ đổi mới rất ưu đãi cho người dùng cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *