CÁCH CẢI THIỆN TÍN HIỆU BỘ ĐÀM CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

dapage brand story 800x214 1

Trong quá trình sử dụng bạn có thể bạn sẽ gặp phải những lỗi không mong muốn khiến tín hiệu bộ đàm không thể hoạt động tốt dẫn đến quá trình đạm thoại bị tạm ngưng. Vậy thì lúc đó chúng ta cần cải thiện như thế nào hãy cùng tìm hiểu cùng với Fes Việt nhé

Kiểm tra anten bộ đàm

Anten là bộ phận quan trọng trong máy bộ đàm, nếu anten có vấn đề thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phạm vi liên lạc của thiết bị. Trường hợp tín hiệu kém hoặc không có tín hiệu, bạn nên kiểm tra kĩ anten của bộ đàm.

Bạn cần kiểm tra xem anten có bị cong, nứt hay bị vỡ đến mức phần kim loại phía trong lộ ra hay không? Ngoài ra, cần đảm bảo anten được vặn chính xác vào đầu nối anten của bộ đàm. Nếu anten không được gắn chính xác vào bộ đàm hoặc bị hỏng, điều này sẽ làm giảm đáng kể cự ly liên lạc của thiết bị bạn đang dùng. Cần thay thế một chiếc anten cũ bị hỏng, bằng một chiếc anten mới để có thể liên lạc bình thường trở lại.

dapage brand story 800x214 1

Anten giúp bộ đàm truyền nhận thông tin

Kiểm tra pin

Một chiếc bộ đàm với pin được sạc đầy sẽ đảm bảo;cuộc đàm thoại của bạn có thể truyền đi càng xa hơn. Dù có thể sạc lại nhưng tuổi thọ trung bình;của pin bộ đàm sẽ rơi vào khoảng 1,5-2 năm, nếu vượt qua thời gian đó, pin có thể bắt đầu xuống cấp và không giữ được thời lượng pin lâu dài. Khi đó, nếu bộ đàm của bạn không đạt được phạm vi liên lạc như trước, bạn nên kiểm tra pin và xem xét dần việc thay pin mới.

htb12lljkessbunjy0flq6zbpvxae 800x243 1

Pin là phụ kiện không thể thiếu cho bộ đàm

Thay mới máy bộ đàm đã lỗi thời

Giống như tất cả các thiết bị điện tử khác, bộ đàm hai chiều cũng có thời hạn sử dụng. Tại một thời điểm nhất định, chúng trở nên cũ kỹ, hao mòn và không hoạt động hiệu quả như trước nữa. Máy bộ đàm đã sử dụng đến 5-6 năm cần thiết phải được thay mới.

Ngoài ra, bộ đàm không được bảo dưỡng trong một thời gian dài, có thể sẽ cần sửa chữa một chút để có thể hoạt động tốt trở lại. Bộ đàm cần thiết phải được bảo trì thường xuyên, để giữ cho máy hoạt động với trạng thái tốt lâu hơn.

Kiểm tra bộ đàm có thể sử dụng ở địa điểm đó hay không

Địa điểm nơi sử dụng bộ đàm rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới việc bộ đàm có dùng được hay không. Địa hình đồi núi hay tòa nhà cao tầng với vách tường dày, những loại địa hình như này có thể ảnh hưởng đến việc sóng bộ đàm không đâm xuyên qua được. Lớp kim loại trên xe ô tô hoặc tòa nhà chắn trước mặt;cũng có thể chặn tín hiệu vô tuyến truyền qua. Ngoài ra, với các tòa nhà cao tầng có hầm để xe, việc truyền tín hiệu xuyên qua lòng đất cũng sẽ gặp nhiều trở ngại.

Thường thì khi gặp các loại địa hình trên, bạn có thể cải thiện trực tiếp bằng cách di chuyển sang khu vực khác. Tuy nhiên đối với người dùng có phạm vi sử dụng bộ đàm cố định và ở loại địa hình có nhiều vật cản, bạn nên xem xét kĩ loại bộ đàm của mình có thể sử dụng ở nơi đó được không. Nếu không có kinh nghiệm, bạn nên nhờ bộ phận kỹ thuật nơi chọn mua bộ đàm kiểm tra và tư vấn cho bạn.

Lắp thêm trạm chuyển tiếp tín hiệu

Sử dụng thêm trạm chuyển tiếp tín hiệu là giải pháp triệt để giúp bạn cải thiện cường độ tín hiệu bộ đàm. Giải pháp này đang rất phổ biến hiện nay ở những tòa nhà cao tầng, ga tàu, cảng biển,… – những nơi sử dụng vật liệu xây dựng dày dặn khiến sóng bộ đàm gặp trở ngại trong quá trình truyền nhận, hoặc ở những nơi cần sử dụng bộ đàm vượt quá cự ly liên lạc thông thường.