BỘ ĐÀM 4G – GIẢI PHÁP LIÊN LẠC TỐT NHẤT HIỆN NAY

4g lte evolution 840x560 711x400 2

Sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã mang lại những thay đổi vượt bậc cho thế giới, trong đó không thể không kể đến bộ đàm. Bộ đàm 4G so với bộ đàm truyền thống (analog/digital) có nhiều ưu điểm và tính năng tân tiến hơn, vô cùng xứng đáng được người dùng đầu tư và sử dụng lâu dài. Fes Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ đàm 4G và những lợi ích mà nó mang lại trong bài viết lần này nhé!

Bộ đàm 4G không giới hạn khoảng cách

Đối với những dòng bộ đàm truyền thống như analog và digital, khoảng cách liên lạc tối đa thường rơi vào 3-5km tùy địa hình có nhiều vật cản hay không, nếu muốn mở rộng khoảng cách thì phải lắp đặt thêm các thiết bị hỗ trợ khác. Trong khi đó, dòng bộ đàm này giải quyết được hạn chế về cự ly liên lạc. Một trong những ưu điểm tuyệt vời của bộ đàm 4G chính là không giới hạn khoảng cách.

4g lte evolution 840x560 711x400 2

Sử dụng sóng di động 4G/3G/2G là công nghệ mới nhất được áp dụng vào bộ đàm

Bộ đàm 4G sử dụng công nghệ sóng di động, có thể liên lạc với bất kỳ một máy bộ đàm nào khác chỉ cần thuộc khu vực có sóng. Đối với những ai hoạt động trong lĩnh vực phải đi xa nhiều lần trong ngày như vận tải, taxi,… hoặc những doanh nghiệp, tập đoàn lớn với nhiều chi nhánh nhỏ trải khắp thành phố thì bộ đàm 4G là công cụ liên lạc hữu ích mà bạn nên tham khảo.

Giảm thiểu chi phí so với bộ đàm truyền thống

Khi cần mở rộng hệ thống liên lạc có sẵn thì ngoài cần các máy bộ đàm mới còn cần lắp thêm các thiết bị hỗ trợ như cột anten, trạm chuyển tiếp tín hiệu,….Đây sẽ là khoản chi phí không hề nhỏ, hệ thống mở rộng càng lớn thì khoản chi phí bỏ ra càng nhiều. Chưa kể đối với các thiết bị mới cũng mất thêm chi phí bảo trì bảo dưỡng hàng năm.

Tuy nhiên khi bạn sử dụng bộ đàm 4G thì sẽ không cần phải lo về khoản chi phí này. Bộ đàm 4G sẽ giúp bạn tối ưu chi phí khi mở rộng hệ thống liên lạc, bởi khi đó bạn chỉ cần mua thêm máy mới là hệ thống đã được mở rộng rồi. So với hình thức bộ đàm truyền thống thì rõ ràng đây là một bước cải tiến vượt bậc giúp tiết kiệm tiền bạc và công sức hơn hẳn.

Không phải đăng ký tần số để sử dụng

Một ưu điểm tuyệt vời nữa của thiết bị này chính là bạn không phải làm thủ tục đăng ký và sử dụng tần số như trước kia nữa. Hiện tại thủ tục cấp phép tần số không dễ xin như ngày xưa nữa, chưa kể một tần số sẽ bị giới hạn bởi số lượng máy cố định. Bộ đàm 4G không hoạt động theo tần số như dòng bộ đàm analog/digital mà sử dụng sóng di động nên chỉ cần lắp SIM vào là hoạt động bình thường được.

cuc tan so vo tuyen dien 800x333 1

Sử dụng bộ đàm cầm tay truyền thống cần đăng ký sử dụng tần số

Không cần đăng ký tần số có nghĩa là, bạn đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí (lên đến hơn chục triệu), thời gian và công sức cho vấn đề này. Bộ đàm 4G là bước cải tiến vượt bậc nhất hiện nay giúp bạn tối ưu hóa chi phí và hệ thống liên lạc cho doanh nghiệp của mình.

Bộ đàm 4G tích hợp sẵn các tính năng tân tiến như GPS, ghi âm, lưu trữ đám mây,…

Bộ đàm 4G mang nhiều cải tiến công nghệ mới như định vị A-GPS, ghi âm trong 72 giờ, công nghệ điện toán đám mây, đọc tin nhắn thoại, chuông báo động, ghi âm, báo pin yếu, đọc dung lượng pin bằng giọng nói,…Các tính năng này được tích hợp sẵn trong máy và rất dễ sử dụng. Đây là một cải tiến mới vì đối với bộ đàm thông thường, các chức năng như định vị GPS hay ghi âm không được tích hợp sẵn mà phải cài đặt bên ngoài.

Liên lạc nhanh chóng, đơn giản, không phức tạp

Bộ đàm 4G vẫn bao gồm các tính năng nghe gọi như bộ đàm thông thường. Tuy nhiên nhờ có tín hiệu ổn định và không giới hạn khoảng cách, mà khi sử dụng thiết bị này sẽ giúp người dùng có thể liên lạc nhanh chóng, đơn giản và thông suốt. Các thao tác nghe gọi và tùy chỉnh cài đặt vẫn rất dễ sử dụng như những dòng bộ đàm thông thường khác.

Có tính ứng dụng cao, phù hợp để sử dụng trong hầu hết các ngành nghề

Bộ đàm 4G phù hợp để sử dụng trong hầu hết các ngành nghề hiện nay như: an ninh, bảo vệ, nhà hàng, khách sạn, vận tải, taxi,…Thiết bị cũng có cách cài đặt và sử dụng rất đơn giản, thích hợp cho người dùng ở mọi lứa tuổi. Ngoài ra, bộ đàm 4G cũng được trang bị đầy đủ tính năng chống bụi, chống nước và chống va đập nên người dùng có thể yên tâm sử dụng thiết bị trong nhiều lĩnh vực và môi trường khác nhau.

beijing 800x296 1

Bộ đàm 4G phù hợp sử dụng trong hầu hết các ngành nghề hiện nay và là phương án cải tiến của bộ đàm truyền thống