5 LÝ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG BỘ ĐÀM CHO CÁC SỰ KIỆN

rentals header e1604654014615 800x318 1

Nếu như công việc của bạn liên quan đến tổ chức sự kiện, vậy chắc hẳn bạn cũng băn khoăn thiết bị liên lạc nào phù hợp để sử dụng tại đó. Những nơi tổ chức sự kiện lớn, ví dụ như hội trường, sân vận động,…thường rất đông người và khó liên lạc bằng điện thoại thông thường. Số đông người tụ tập tại cùng một chỗ có thể gây ảnh hưởng đến sóng di động do có quá nhiều người cùng truy cập vào nhà mạng trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, nhiều nơi tổ chức sự kiện lớn còn trang bị thiết bị gây nhiễu, phá sóng điện thoại nhằm tránh những trường hợp tập kích nơi đông người có thể xảy ra.

rentals header e1604654014615 800x318 1

Sử dụng bộ đàm làm thiết bị liên lạc trong các sự kiện là giải pháp hợp lý hiện nay

Lý do bạn nên sử dụng bộ đàm tại các sự kiện

Liên lạc thông suốt mà không phụ thuộc vào sóng di động

Bộ đàm cầm tay truyền thống (analog/digital) sử dụng sóng vô tuyến UHF/VHF. Dạng sóng vô tuyến này hoàn toàn khác biệt với sóng di động nên bạn có thể sử dụng bộ đàm trong những sự kiện lớn, đông người mà không cần lo về tín hiệu kém. Tùy thuộc vào địa hình nơi tổ chức sự kiện có nhiều vật cản hay không mà bạn có thể lựa chọn loại bộ đàm phù hợp với mình.

103444907 711x400 1

Những môi trường mà sóng điện thoại yếu hoặc không có sóng thì bạn nên cân nhắc sử dụng bộ đàm

Liên lạc nhanh chóng, tức thì, chính xác

Không giống như điện thoại cần phải quay số và chờ đợi đầu dây bên kia bắt máy, khi sử dụng bộ đàm chỉ cần ấn nút PTT (Push-to-talk) là có thể trực tiếp truyền thông tin đến cá nhân hoặc nhóm mà không phải mất thời gian chờ đợi. Thêm nữa, bộ đàm là thiết bị bán song công, tại cùng một thời điểm chỉ có thể phát hoặc thu, ưu tiên cho người nhấn nút phát trước. Điều này khiến cho thông tin có thể truyền tải chính xác mà không bị trùng lặp, giúp cho người nhận thông tin không bị nhiễu thông tin mà ảnh hưởng đến công việc.

Tính bảo mật cao

Bộ đàm có tính bảo mật cao hơn so với các thiết bị liên lạc thông thường. Hiện nay các hãng đều đã và đang phát triển các công nghệ chống nghe lén qua bộ đàm, đảm bảo thông tin được bảo mật hơn. Hiện tại rất khó để xâm nhập và nghe lén các thông tin truyền nhận qua bộ đàm, nhờ vậy người dùng có thể yên tâm mà sử dụng thiết bị hơn.

Bền bỉ

So với điện thoại, bộ đàm hoạt động bền bỉ hơn trong suốt cả ngày. Bộ đàm chỉ có chức năng chính là liên lạc, đối với lượng pin được trang bị trên các máy hiện nay thì có thể hoạt động ổn định lên đến 12 tiếng trong cả ngày. Bạn sẽ không phải lo máy hết pin khi đang làm việc nữa.

Ngoài ra, bộ đàm hiện nay đa số đều đạt tiêu chuẩn MIL-STD810 và IP54 trở lên nên có thể hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt mà những thiết bị liên lạc khác không thể làm được.

two way radio durability 600x400 2

Bộ đàm có thể hoạt động ổn định dù ở trong môi trường khắc nghiệt

Âm thanh truyền nhận to, rõ ràng

Một trong những tính năng mà người dùng bộ đàm tại sự kiện vô cùng quan tâm chính là âm thanh của thiết bị. Bộ đàm cầm tay chính hãng hiện nay hầu hết đều có công suất âm thanh từ 5W trở lên, giúp cho người dùng có thể tiếp nhận thông tin một cách chính xác nhất. Giọng nói được truyền qua bộ đàm cũng đã được lọc bớt tiếng ồn, điều này là rất cần thiết cho những ai làm việc ở các sự kiện lớn, đông người.

Nên mua hay thuê bộ đàm cho các sự kiện?

Đối với các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện ở một hoặc nhiều địa điểm,;nên mua bộ đàm để dùng lâu dài mà vẫn đảm bảo tính kinh tế. Đối với các đơn vị chỉ sử dụng cho một vài sự kiện ngắn ngày, thuê bộ đàm là giải pháp kinh tế hơn hẳn.

rentals

Thuê bộ đàm là giải pháp phù hợp cho những ai cần sử dụng trong sự kiện ngắn ngày