Vì sao nên sử dụng bộ đàm khi đi phượt?

Ngày nay, nhiều bạn trẻ chọn cho mình một cách đi du lịch độc đáo và không kém phần mạo hiểm, đó là du lịch bụi, hay còn được gọi với cái tên dân dã và quen thuộc hơn đó là đi “Phượt” đã không còn xa lạ. Bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời mà 1 chuyến phượt mang lại, thì cũng tiềm ẩn trong đó những rủi ro không nhỏ bởi vì đây vẫn là một loại hình du lịch khá mạo hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

b%E1%BB%99 %C4%91%C3%A0m %C4%91i ph%C6%B0%E1%BB%A3t

Lí do nên lựa chọn máy bộ đàm cho những chuyến đi phượt

Trong một đoàn phượt thủ thường có từ 5-20 người và phương thức di chuyển chủ yếu là xe máy, moto. ô tô nên việc liên lạc giữa các xe để trao đổi thông tin và nói chuyện sẽ rất khó khăn vì tốc độ chạy xe cao, đường nguy hiểm, gió, mưa nên giao tiếp khó, thậm chí là khi đã chạy thì đoàn xe có thể cách nhau 1-2km việc liên lạc sẽ không tiện lợi khi phải dùng điện thoại và bấm số liên lạc với từng người.

Cũng đã có nhiều trường hợp cả nhóm đi chơi cùng nhau nhưng lại có người bị lạc trên núi, do không liên lạc được với nhau nên việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Trên các khu vực rừng núi do hạn chế về độ cao cũng như khả năng phủ sóng điện thoại kém nên rất nhiều nơi không có sóng điện thoại là rất bình thường. Chính vì vậy mà chiếc bộ đàm cầm tay sử dụng để liên lạc giữa những người trong đoàn thiết thực hơn rất nhiều so với điện thoại.

Bộ đàm ở một dãi tần số khác biệt và được kết nối trực tiếp với nhau nên không bị giới hạn ở sóng điện thoại hay tình hình thời tiết; bên cạnh đó bộ đàm được thiết kế theo tiêu chuẩn chống nước IP6 đảm bảo hoạt động hiệu quả ngay cả khi trời mưa. Khi di chuyển thường có những xe chạy trước chạy sau và trường hợp không may xe chạy sau gặp sự cố thì bộ đàm sẽ giúp xe sau báo hiệu cho đoàn tránh bị lạc đoàn mất thành viên

Các phượt thủ sẽ có những chuyến cắm trại tại những khu vực hoang sơ vắng vẻ và đặc biệt là hoàn toàn xa lạ, việc đi lang thang một mình ở những khu vực đó không hề được đảm bảo an toàn, nhưng các bạn chắc chắn sẽ phải đi kiếm củi để đốt lửa trại hoặc tham quan ngắm cảnh, bộ đàm sẽ giúp giữ liên lạc với các thành viên ở đất trại.

Vậy chọn bộ đàm như thế nào là thích hợp dùng cho đi phượt?

– Bộ đàm có các dải tần: VHF, UHF… tùy từng vào địa hình và mục đích sử dụng mà chọn dải tần cho phù hợp. Quan trọng trong nhóm phượt đang dùng dải tần nào thì mình sử dụng dải tần đó để liên lạc nhóm cùng cả đoàn.

– Dùng máy bộ đàm cầm tay: Nhiều phượt thủ chọn cho mình một máy bộ đàm cầm tay giá rẻ đảm bảo cự ly liên lạc trong phạm vi 700-2km, pin có thể dùng được lâu. Bộ đàm cầm tay sử dụng được linh hoạt tiện dụng và nhỏ gọn.

– Cũng có thể dùng bộ đàm cố định gắn xe ô tô: Bộ đàm này thường dùng cho các nhóm phượt xe ô tô cự ly xa từ 20-25km. Loại này lắp cố định và không tháo ra ngoài để dùng được.

>>> Bộ đàm Kenwood | Bộ đàm Motorola

Dùng bộ đàm khi đi phượt bạn có thể:

– Kết nối được với nhau ở mọi địa hình, không phụ thuộc vào sóng điện thoại

– Liên lạc nhóm: một người nói tất cả cùng nghe được một lúc (điện thoại không làm được)

– Liên lạc nhanh: bấm nút là gọi được ngay (điện thoại phải bấm số rất lâu)

– Đảm bảo chuyến đi hấp dẫn hơn rất nhiều, kết nối được các thành viên với nhau.

Công ty TNHH Giải Pháp Viễn Thông Fes Việt – Chuyên cung cấp các loại máy Bộ đàm giá rẻBộ đàm bảo vệBộ đàm công trìnhBộ đàm đi phượt – tại khu vực HCM và toàn quốc – với chất lượng, giá cả cực kỳ cạnh tranh.

* Quý khách có nhu cầu “ Mua bộ đàm giá rẻ, giá sỉ, mua số lượng lớn xin vui lòng liên hệ : 0888.103.139 or 0888.022.139 để được tư vấn, hỗ trợ 1 cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *