Máy bộ đàm cầm tay

Máy bộ đàm cầm tay là gì?

Bộ đàm cầm tay là một thiết bị liên lạc mà bạn có thể cầm gọn trong tay, di động, radio hai chiều thu phát. Trong thời gian Chiến tranh thế giới thứ hai, Donald L. Hings, kỹ sư phát thanh Alfred J. Gross, và nhóm kỹ sư tại Motorola đã phát triển thiết bị này. Đầu tiên thiết bị được sử dụng cho bộ binh, sau đó các thiết kế tương tự được tạo ra cho các đơn vị pháo binh dã chiến và xe tăng.Sau chiến tranh, bộ đàm được dùng trong an toàn công cộng và cuối cùng chuyển sang các mục đích thương mại và công trường.

Máy bộ đàm cầm tay điển hình giống như một điện thoại di động, với một loa tích hợp vào một đầu và một microphone ở đầu kia (trong một số thiết bị loa cũng được sử dụng như micro) và một ăng ten gắn trên đỉnh của thiết bị. Để nói chuyện phải áp thiết bị sát mặt. Một máy bộ đàm là một thiết bị thông tin liên lạc 1 chiều; nhiều thiết bị cầm tay sử dụng một kênh phát thanh duy nhất, và chỉ có một kênh phát có thể truyền tải cùng một lúc, mặc dù bất kỳ thiết bị nào cũng có thể nghe. Bộ thu phát bình thường để ở chế độ nhận; khi người dùng muốn nói chuyện sẽ nhấn một nút “push-to-talk” (PTT) để tắt máy thu và bật máy phát lên.

Ưu điểm sử dụng của bộ đàm cầm tay

– Máy bộ đàm cầm tay là một thiết bị đàm thoại có thể đáp ứng cường độ sử dụng cao, thời gian đàm thoại lâu, có thể mang theo người khi đang làm việc.

– Không hạn chế số lượng người tham gia đàm thoại có thể là 5, 10 hoặc nhiều hơn.

– Chi phí đầu tư mua máy bộ đàm cầm tay không quá cao và có thể nói là quá rẻ so với những gì nó mang lại cho người sử dụng.

– Thiết bị có tuổi thọ và độ bền sử dụng cao. Có khả năng làm việc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt mà không làm ảnh hưởng đến quá trình đàm thoại.

– Bộ đàm cầm tay luôn đảm bảo việc bảo mật thông tin cho bạn không lo lộ những tin mật ra ngoài.

Phân loại bộ đàm cầm tay

– Theo dải tần: Bộ đàm cầm tay sử dụng 2 loại băng tần khác nhau: VHF ( tần số 136- 174MHz) và UHF ( tần số 400- 470MHz).
– Theo công nghệ: Gồm 2 dòng Analog và Digital.

– Theo thương hiệu nhà sản xuất: Bộ đàm Motorola. Bộ đàm Kenwood. Bộ đàm ICom. Bộ đàm Vertex Standard. Bộ đàm Spender… đây là những thương hiệu bộ đàm được phần lớn các đơn vị, công ty sử dụng hiện nay.

– Công ty TNHH Giải Pháp Viễn Thông Fes Việt – Chuyên cung cấp các loại máy Bộ đàm giá rẻ – Bộ đàm bảo vệ – Bộ đàm công trình – Bộ đàm đi phượt – tại khu vực HCM và toàn quốc – với chất lượng, giá cả cực kỳ cạnh tranh.

* Quý khách có nhu cầu ” Mua bộ đàm giá rẻ, giá sỉ, mua số lượng lớn xin vui lòng liên hệ : 0888.103.139 or 0888.022.139 để được tư vấn, hỗ trợ 1 cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *